Google Sẽ Đưa Stadia Lên iOS Thông Qua Ứng Dụng Web

25 Tháng Mười Một 202012:30 SA(Xem: 11834)
Google Sẽ Đưa Stadia Lên iOS Thông Qua Ứng Dụng Web
Google Sẽ Đưa Stadia Lên iOS Thông Qua Ứng Dụng Web

Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google. Dù Stadia có ứng dụng chính thức trên App Store, nhưng người dùng sẽ không thể chơi được các tựa game trên ứng dụng theo cách mà Google muốn, đó là thông qua đám mây. Thay vào đó, người dùng buộc phải tải các tựa game về máy mới có thể chơi được.

Dịch vụ chơi game đám mây của Google lần đầu tiên thực sự được đưa tới các thiết bị iOS, là thông qua một ứng dụng thứ ba, đó là trình duyệt Stadium. Ứng dụng sau đó bị Apple gỡ bỏ vì vi phạm một số chính sách của App Store.

Và Google đã tìm ra một cách khác để lách luật và đưa Stadia lên iOS mà không cần thông qua App Store. Hãng đã thông báo kế hoạch phát triển một ứng dụng web, cho phép người dùng iOS có thể chơi các tựa game trên Stadia mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.


Theo quy tắc của Apple: “Các trò chơi được cung cấp theo dạng ghi danh trò chơi trực tuyến phải được tải trực tiếp từ App Store”. Tuy nhiên nếu Stadia có thể chơi được từ ứng dụng web, người dùng không cần tải game về thiết bị mới có thể chơi. Thay vào đó, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng web của Stadia từ bất kỳ trình duyệt nào trên iOS.

Như vậy, Google cũng sẽ có thể tránh khoản phí hoa hồng 30% phải nộp cho App Store, khi người dùng ghi danh thuê bao của Stadia. Google cho biết phiên bản thử nghiệm công khai của ứng dụng web Stadia sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Nhiều người đang chờ xem Apple sẽ có phản ứng gì.

512Vote
40Vote
39Vote
29Vote
17Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.