Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

25 Tháng Mười Một 20207:00 CH(Xem: 10115)
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.

Công ty có trụ sở tại Đài Loan vừa mới bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại Việt Nam vào tuần thứ 3 của tháng 11/2020, nhắm tới việc tận dụng lợi thế của Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP) mới được ký kết với hy vọng sẽ giúp nâng cao năng lực sản xuất của hãng.

Hiệp định RCEP gồm 15 thành viên được ký vào ngày 15/11/2020 với cam kết sẽ xóa bỏ 90% thuế quan nhập khẩu giữa các nước thành viên ký kết trong 20 năm tiếp theo, và thành lập được một quy tắc chung cho thương mại điện tử, trao đổi hàng hóa, và sở hữu trí tuệ giữa các nước thành viên.

Foxconn sẽ sớm thành lập một công ty địa phương mới ở Việt Nam. Chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhưng công ty sẽ sản xuất những phần liên quan tới máy tính để bàn như màn hình.

Mặc dù Trung Quốc cũng tham gia Hiệp định RCEP nhưng mối quan hệ sứt mẻ giữa Bắc Kinh và Washington khiến nhiều công ty gồm cả Foxconn buộc phải tìm những địa điểm khác để làm địa điểm sản xuất.

Việt Nam là thành viên của RCEP, lại có vị trí gần Trung Quốc khiến đây trở thành địa điểm thuận tiện để sản xuất linh kiện với chi phí nhân công rẻ.

Young Liu – Chủ tịch Foxconn từng nói rằng: "Cơn sốt đầu tư vào Việt Nam từ những doanh nghiệp lớn hiện rất đáng kể". Ông cũng cho biết rằng Foxconn hiện sản xuất nhiều mặt hàng ở Việt Nam gồm cả TV, thiết bị viễn thông và sản phẩm liên quan tới máy tính.

Foxconn đang gấp rút thực hiện những thay đổi nhằm bớt phụ thuộc vào hoạt động sản xuất ở Trung Quốc. Mục tiêu của hãng là nâng tỷ lệ những sản phẩm sản xuất bên ngoài Trung Quốc lên 30% tổng sản phẩm.

Những công ty đối thủ của Foxconn như Pegatron và Wistron cũng đều đã quyết định mở rộng sản xuất sang Việt Nam.

58Vote
41Vote
310Vote
29Vote
116Vote
2.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.