Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ

29 Tháng Mười Một 20205:15 CH(Xem: 10008)
Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ
Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.

 

Trong chương trình "State of the Union" của kênh CNN, tiến sĩ Anthony Fauci cho biết: "Gần như chắc chắn số ca nhiễm sẽ gia tăng bởi những gì đã diễn ra với việc người dân đi lại trong Lễ Tạ ơn”

 

Xuất hiện trên chương trình Meet the Press của kênh NBC, tiến sĩ Fauci cũng đưa ra cảnh báo tương tự song thêm rằng "chưa quá muộn" để những người dân trở về sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn giúp ngăn chặn virus lây lan. Họ cần đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách với những người xung quanh và tránh tụ họp thành các nhóm lớn.

 

Ông cho hay: "Tôi không muốn khiến mọi người sợ hãi nhưng chúng ta sẽ nhìn thấy cảnh tượng sóng chồng sóng. Đó là thực tế, và chưa quá muộn để chúng ta làm điều gì đó”

 

Mỹ hiện ghi nhận hơn 13,7 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 273.000 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn nhất thế giới. Bất chấp cảnh báo vào giữa tháng 11/2020 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo người dân Mỹ không nên đi du lịch trong Lễ Tạ ơn, dịp Lễ Tạ ơn đã biến tuần trước trở thành tuần bận rộn nhất tại các sân bay Mỹ kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

 

Tiến sĩ Fauci và các nhà khoa học khác trong chính phủ cho rằng xu hướng thực sự đáng lo ngại khi mà kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới sẽ tiếp tục thúc đẩy người dân di chuyển và tụ tập.

 

Theo ông, tổng thống đắc cử Joe Biden nên tập trung vào việc phân phối vaccine Covid-19 một cách "hiệu quả và công bằng", vì vaccine chính là "ánh sáng cuối đường hầm". Ông đồng thời cho biết sẽ thúc giục chính quyền mới thực hiện chương trình xét nghiệm chặt chẽ hơn. Ông nói: "Nếu chúng ta có thể đoàn kết với nhau với tư cách một quốc gia và thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm giảm bớt đà tăng đột biến cho tới khi một tỷ lệ đáng kể dân số được tiêm chủng, chúng ta sẽ vượt qua"

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.