Apple Bị Chỉ Trích Góp Phần Phá Hoại Môi Trường

29 Tháng Mười Một 20207:15 CH(Xem: 12559)
Apple Bị Chỉ Trích Góp Phần Phá Hoại Môi Trường
Anh Chỉ Trích Apple Góp Phần Phá Hoại Môi Trường

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.

Họ kết luận như vậy vì sản phẩm của Apple khó sửa và tính phí sửa đắt đỏ. Ủy ban viết: “Chúng tôi được thông báo rằng, Apple dán và hàn các bộ phận với nhau trên laptop của họ, khiến việc sửa rất khó khăn. Họ cũng thu tiền sửa chữa rất cao. Xu hướng của họ đi ngược lại với lịch sử kỹ thuật tại Anh, cần phải dừng lại”.

Trong tuyên bố gửi The Guardian, Apple cho biết hãng “bất ngờ” và “thất vọng” với báo cáo của Ủy ban, vì công ty luôn cam kết bảo vệ môi trường. Apple khẳng định, báo cáo không phản ánh đúng nỗ lực của hãng trong bảo tồn tài nguyên và bảo vệ Trái đất. Khách hàng có nhiều lựa chọn như đổi mới lấy cũ, tái chế, sửa chữa hơn so với trước đó. Ngoài ra, các dòng iPhone, iPad, Apple Watch mới nhất đều dùng vật liệu tái chế.

Apple nhắc tới nhiều nỗ lực vì môi trường trong thư gửi ủy ban hồi tháng 09/2020, trong đó có tăng cường sử dụng vật liệu tái chế, hay vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo.

Theo ủy ban, mô hình kinh doanh thiết bị điện tử hiện nay “phụ thuộc vào sản phẩm vòng đời ngắn, văn hóa vứt bỏ và tiêu thụ liên tục”. Ủy ban kêu gọi các hãng công nghệ “đi đầu trong việc tạo ra mô hình kinh doanh thân thiện môi trường, bền vững, không dựa vào khai thác tự nhiên”.

56Vote
41Vote
33Vote
217Vote
15Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.