NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

30 Tháng Mười Một 20207:32 CH(Xem: 10394)
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.

Tổng thống đắc cử Biden cũng đã nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào đầu năm 2021. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết: "Tôi đã mời Tổng thống đắc cử Joe Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels vào đầu năm tới. Tôi rất mong được làm việc với ngài ấy"

Stoltenberg nói thêm hội nghị thượng đỉnh NATO có thể được tổ chức sau khi Biden nhậm chức. Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/01/2021. Ông khẳng định: "Thời gian cụ thể của hội nghị vẫn chưa được ấn định. Nhưng chắc chắn sẽ diễn ra một hội nghị thượng đỉnh NATO và đương nhiên tất cả các lãnh đạo sẽ có mặt ở đó"

Theo một quan chức NATO, hội nghị thượng đỉnh của khối có thể diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 201, tùy thuộc vào các kế hoạch công du nước ngoài khác của ông Biden.

NATO muốn sớm kết nối với Biden sau khi quan hệ với Mỹ trở nên rạn nứt dưới thời Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Trump cáo buộc các đồng minh Châu Âu chi quá ít cho quốc phòng, thậm chí đe dọa rút Mỹ khỏi tổ chức. Trong khi đó, Tổng thư ký Stoltenberg đã ca ngợi Biden là "người ủng hộ mạnh mẽ" NATO.

Một trong những quyết định quan trọng NATO phải đối mặt là nhiệm vụ hỗ trợ ở Afghanistan trước nguy cơ Tổng thống Trump có thể giảm binh lính Mỹ tại đây xuống chỉ còn 2,500 trước ngày 15/01/2020.

Stoltenberg cho biết ông đã có một cuộc điện thoại "tuyệt vời" với Biden vào ngày 23/11/2020, Afghanistan được đề cập trong cuộc nói chuyện và các bộ trưởng quốc phòng NATO sẽ cân nhắc nhiệm vụ đó tại một cuộc họp vào tháng 02/2021.

510Vote
41Vote
39Vote
28Vote
111Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.