NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

30 Tháng Mười Một 20207:32 CH(Xem: 10813)
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.

Tổng thống đắc cử Biden cũng đã nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào đầu năm 2021. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết: "Tôi đã mời Tổng thống đắc cử Joe Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels vào đầu năm tới. Tôi rất mong được làm việc với ngài ấy"

Stoltenberg nói thêm hội nghị thượng đỉnh NATO có thể được tổ chức sau khi Biden nhậm chức. Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/01/2021. Ông khẳng định: "Thời gian cụ thể của hội nghị vẫn chưa được ấn định. Nhưng chắc chắn sẽ diễn ra một hội nghị thượng đỉnh NATO và đương nhiên tất cả các lãnh đạo sẽ có mặt ở đó"

Theo một quan chức NATO, hội nghị thượng đỉnh của khối có thể diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 201, tùy thuộc vào các kế hoạch công du nước ngoài khác của ông Biden.

NATO muốn sớm kết nối với Biden sau khi quan hệ với Mỹ trở nên rạn nứt dưới thời Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Trump cáo buộc các đồng minh Châu Âu chi quá ít cho quốc phòng, thậm chí đe dọa rút Mỹ khỏi tổ chức. Trong khi đó, Tổng thư ký Stoltenberg đã ca ngợi Biden là "người ủng hộ mạnh mẽ" NATO.

Một trong những quyết định quan trọng NATO phải đối mặt là nhiệm vụ hỗ trợ ở Afghanistan trước nguy cơ Tổng thống Trump có thể giảm binh lính Mỹ tại đây xuống chỉ còn 2,500 trước ngày 15/01/2020.

Stoltenberg cho biết ông đã có một cuộc điện thoại "tuyệt vời" với Biden vào ngày 23/11/2020, Afghanistan được đề cập trong cuộc nói chuyện và các bộ trưởng quốc phòng NATO sẽ cân nhắc nhiệm vụ đó tại một cuộc họp vào tháng 02/2021.

510Vote
41Vote
39Vote
28Vote
111Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.