Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021

30 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 11237)
Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021
Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021

Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.

Trước đó, Anh đã ra lệnh loại tất cả thiết bị Huawei khỏi mạng 5G vào cuối năm 2027. Trung Quốc chỉ trích quyết định trên, trong khi Huawei đã bày tỏ thất vọng vì luật mới sẽ phạt nhà mạng 100,000 bảng Anh nếu vi phạm lệnh cấm.

Bộ trưởng Kỹ thuật số Oliver Dowden cho biết: “Tôi đang vạch ra lộ trình cụ thể để loại bỏ hoàn toàn các “nhà sản xuất nguy cơ cao” khỏi mạng 5G. Nó sẽ được thực hiện thông qua quyền lực  mới, chưa có tiền lệ trong xác định và cấm thiết bị viễn thông rủi ro đe dọa an ninh quốc gia”


Chính phủ Anh cũng thông báo chiến lược mới nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng 5G, bao gồm khoản đầu tư 250 triệu bảng Anh ban đầu, hợp tác thử nghiệm với NEC của Nhật Bản và thiết lập cơ sở nghiên cứu mới.

Chính phủ cũng đặt ra thời hạn là ngày 28/01/2023 cho giới hạn 35% đã được công bố đối với thiết bị của Huawei trong mạng cáp quang FTTP và các mạng gigabit khác. Anh cho biết, quyết định cấm Huawei được đưa ra do lo ngại lệnh cấm vận của Mỹ đối với công ty Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến cung ứng.

511Vote
42Vote
314Vote
26Vote
116Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.