Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021

30 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 11573)
Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021
Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021

Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.

Trước đó, Anh đã ra lệnh loại tất cả thiết bị Huawei khỏi mạng 5G vào cuối năm 2027. Trung Quốc chỉ trích quyết định trên, trong khi Huawei đã bày tỏ thất vọng vì luật mới sẽ phạt nhà mạng 100,000 bảng Anh nếu vi phạm lệnh cấm.

Bộ trưởng Kỹ thuật số Oliver Dowden cho biết: “Tôi đang vạch ra lộ trình cụ thể để loại bỏ hoàn toàn các “nhà sản xuất nguy cơ cao” khỏi mạng 5G. Nó sẽ được thực hiện thông qua quyền lực  mới, chưa có tiền lệ trong xác định và cấm thiết bị viễn thông rủi ro đe dọa an ninh quốc gia”


Chính phủ Anh cũng thông báo chiến lược mới nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng 5G, bao gồm khoản đầu tư 250 triệu bảng Anh ban đầu, hợp tác thử nghiệm với NEC của Nhật Bản và thiết lập cơ sở nghiên cứu mới.

Chính phủ cũng đặt ra thời hạn là ngày 28/01/2023 cho giới hạn 35% đã được công bố đối với thiết bị của Huawei trong mạng cáp quang FTTP và các mạng gigabit khác. Anh cho biết, quyết định cấm Huawei được đưa ra do lo ngại lệnh cấm vận của Mỹ đối với công ty Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến cung ứng.

511Vote
42Vote
314Vote
26Vote
116Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.