Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021

30 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 10696)
Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021
Anh Cấm Lắp Đặt Thiết Bị 5G Huawei Mới Từ Tháng 09-2021

Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.

Trước đó, Anh đã ra lệnh loại tất cả thiết bị Huawei khỏi mạng 5G vào cuối năm 2027. Trung Quốc chỉ trích quyết định trên, trong khi Huawei đã bày tỏ thất vọng vì luật mới sẽ phạt nhà mạng 100,000 bảng Anh nếu vi phạm lệnh cấm.

Bộ trưởng Kỹ thuật số Oliver Dowden cho biết: “Tôi đang vạch ra lộ trình cụ thể để loại bỏ hoàn toàn các “nhà sản xuất nguy cơ cao” khỏi mạng 5G. Nó sẽ được thực hiện thông qua quyền lực  mới, chưa có tiền lệ trong xác định và cấm thiết bị viễn thông rủi ro đe dọa an ninh quốc gia”


Chính phủ Anh cũng thông báo chiến lược mới nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng 5G, bao gồm khoản đầu tư 250 triệu bảng Anh ban đầu, hợp tác thử nghiệm với NEC của Nhật Bản và thiết lập cơ sở nghiên cứu mới.

Chính phủ cũng đặt ra thời hạn là ngày 28/01/2023 cho giới hạn 35% đã được công bố đối với thiết bị của Huawei trong mạng cáp quang FTTP và các mạng gigabit khác. Anh cho biết, quyết định cấm Huawei được đưa ra do lo ngại lệnh cấm vận của Mỹ đối với công ty Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến cung ứng.

511Vote
42Vote
314Vote
26Vote
116Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.