NGC 6822 - Thiên Hà Của Barnard

01 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 15114)
NGC 6822 - Thiên Hà Của Barnard
NGC-6822

Image Credit & Copyright: Data - Martin Pugh, Processing - Mark Hanson



Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang, phô trương các cụm sao trẻ, sáng, màu xanh của chúng trong các nhánh xoắn ốc đối xứng, đẹp mắt. Nhưng các thiên hà nhỏ cũng hình thành các ngôi sao, như NGC 6822 gần đó, còn được gọi là Thiên hà Barnard. Nằm ngoài những cánh đồng sao phong phú trong chòm sao Nhân Mã, NGC 6822 cách chúng ta chỉ 1,5 triệu năm ánh sáng, là một thành viên của Nhóm thiên hà địa phương (Local Group). Một thiên hà bất thường lùn tương tự như Đám mây Magellan Nhỏ, NGC 6822 có bề ngang khoảng 7.000 năm ánh sáng. Các ngôi sao tiền cảnh sáng hơn trong Dải Ngân hà có hình dáng giống như gai nhọn. Phía sau chúng, Thiên hà của Barnard chứa đầy những ngôi sao trẻ màu xanh lam và điểm xuyết bằng ánh sáng hydro màu hồng nhạt đáng kể của các vùng hình thành sao.

513Vote
44Vote
314Vote
26Vote
19Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.