Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

01 Tháng Mười Hai 202012:00 CH(Xem: 12112)
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

Hôm thứ Ba (01/12/2020), ông Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.

Thomas McCarthy, luật sư của gia đình Trump, trình bày trước tòa phúc thẩm ở Manhattan rằng vụ kiện nhằm vào gia đình ông nên được giải quyết bằng hòa giải.

Bốn nguyên đơn tố cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các con Donald Jr., Eric, Ivanka và một chi nhánh của công ty gia đình Trump tiếp tay quảng cáo cho ACN để đổi lấy hàng triệu USD bằng các khoản thanh toán bí mật từ năm 2005 đến 2015.

Các nguyên đơn cáo buộc ACN thu của họ 499 USD với họ để bán điện thoại truyền hình cùng các mặt hàng khác và gia đình Trump đã khiến các nguyên đơn nghĩ rằng Tổng thống Mỹ tin các khoản đầu tư đó sẽ thành công. Họ cho rằng đối tượng bị nhắm tới trong hoạt động tiếp thị lừa đảo này là người nghèo và tầng lớp lao động.


Trump cùng các con đã cáo buộc vụ kiện mang động cơ chính trị, cho biết họ không kiểm soát ACN và việc Trump tuyên bố ủng hộ công ty chỉ là "ý kiến cá nhân" của ông.

Một số bị đơn thích hình thức hòa giải hơn vì bằng chứng khó được trình ra, chi phí thấp hơn và các quy trình cũng thường được bảo mật.

Hồi tháng 04/2020, thẩm phán liên bang Lorna Schofield đã từ chối chuyển vụ kiện sang hình thức hòa giải, cho rằng các nguyên đơn không có lý do gì để tin gia đình Trump sẽ tham gia vào thỏa thuận hòa giải với ACN. Trong phiên tòa hôm thứ Ba (01/12/2020), thẩm phán tòa phúc thẩm Denny Chin cũng tỏ ra đồng ý với phán quyết trước đó của thẩm phán Schofield.

Roberta Kaplan, luật sư cho các nguyên đơn, đã khẳng định thân chủ không bao giờ hy vọng đối mặt với gia đình Trump bằng hình thức hòa giải. Kaplan khẳng định: "Đây là một trường hợp lừa đảo. Đây là về những điều Donald Trump đã nói"

58Vote
42Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.