Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

01 Tháng Mười Hai 202012:00 CH(Xem: 12268)
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

Hôm thứ Ba (01/12/2020), ông Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.

Thomas McCarthy, luật sư của gia đình Trump, trình bày trước tòa phúc thẩm ở Manhattan rằng vụ kiện nhằm vào gia đình ông nên được giải quyết bằng hòa giải.

Bốn nguyên đơn tố cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các con Donald Jr., Eric, Ivanka và một chi nhánh của công ty gia đình Trump tiếp tay quảng cáo cho ACN để đổi lấy hàng triệu USD bằng các khoản thanh toán bí mật từ năm 2005 đến 2015.

Các nguyên đơn cáo buộc ACN thu của họ 499 USD với họ để bán điện thoại truyền hình cùng các mặt hàng khác và gia đình Trump đã khiến các nguyên đơn nghĩ rằng Tổng thống Mỹ tin các khoản đầu tư đó sẽ thành công. Họ cho rằng đối tượng bị nhắm tới trong hoạt động tiếp thị lừa đảo này là người nghèo và tầng lớp lao động.


Trump cùng các con đã cáo buộc vụ kiện mang động cơ chính trị, cho biết họ không kiểm soát ACN và việc Trump tuyên bố ủng hộ công ty chỉ là "ý kiến cá nhân" của ông.

Một số bị đơn thích hình thức hòa giải hơn vì bằng chứng khó được trình ra, chi phí thấp hơn và các quy trình cũng thường được bảo mật.

Hồi tháng 04/2020, thẩm phán liên bang Lorna Schofield đã từ chối chuyển vụ kiện sang hình thức hòa giải, cho rằng các nguyên đơn không có lý do gì để tin gia đình Trump sẽ tham gia vào thỏa thuận hòa giải với ACN. Trong phiên tòa hôm thứ Ba (01/12/2020), thẩm phán tòa phúc thẩm Denny Chin cũng tỏ ra đồng ý với phán quyết trước đó của thẩm phán Schofield.

Roberta Kaplan, luật sư cho các nguyên đơn, đã khẳng định thân chủ không bao giờ hy vọng đối mặt với gia đình Trump bằng hình thức hòa giải. Kaplan khẳng định: "Đây là một trường hợp lừa đảo. Đây là về những điều Donald Trump đã nói"

58Vote
42Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.