Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

01 Tháng Mười Hai 202012:00 CH(Xem: 12475)
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

Hôm thứ Ba (01/12/2020), ông Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.

Thomas McCarthy, luật sư của gia đình Trump, trình bày trước tòa phúc thẩm ở Manhattan rằng vụ kiện nhằm vào gia đình ông nên được giải quyết bằng hòa giải.

Bốn nguyên đơn tố cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các con Donald Jr., Eric, Ivanka và một chi nhánh của công ty gia đình Trump tiếp tay quảng cáo cho ACN để đổi lấy hàng triệu USD bằng các khoản thanh toán bí mật từ năm 2005 đến 2015.

Các nguyên đơn cáo buộc ACN thu của họ 499 USD với họ để bán điện thoại truyền hình cùng các mặt hàng khác và gia đình Trump đã khiến các nguyên đơn nghĩ rằng Tổng thống Mỹ tin các khoản đầu tư đó sẽ thành công. Họ cho rằng đối tượng bị nhắm tới trong hoạt động tiếp thị lừa đảo này là người nghèo và tầng lớp lao động.


Trump cùng các con đã cáo buộc vụ kiện mang động cơ chính trị, cho biết họ không kiểm soát ACN và việc Trump tuyên bố ủng hộ công ty chỉ là "ý kiến cá nhân" của ông.

Một số bị đơn thích hình thức hòa giải hơn vì bằng chứng khó được trình ra, chi phí thấp hơn và các quy trình cũng thường được bảo mật.

Hồi tháng 04/2020, thẩm phán liên bang Lorna Schofield đã từ chối chuyển vụ kiện sang hình thức hòa giải, cho rằng các nguyên đơn không có lý do gì để tin gia đình Trump sẽ tham gia vào thỏa thuận hòa giải với ACN. Trong phiên tòa hôm thứ Ba (01/12/2020), thẩm phán tòa phúc thẩm Denny Chin cũng tỏ ra đồng ý với phán quyết trước đó của thẩm phán Schofield.

Roberta Kaplan, luật sư cho các nguyên đơn, đã khẳng định thân chủ không bao giờ hy vọng đối mặt với gia đình Trump bằng hình thức hòa giải. Kaplan khẳng định: "Đây là một trường hợp lừa đảo. Đây là về những điều Donald Trump đã nói"

58Vote
42Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã nhất trí cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.
29 Tháng Mười 2019
Công nghệ nano là một hướng mới để cách mạng hóa nông nghiệp và hệ thống thực phẩm toàn cầu.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Reuters, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang đàm phán để mua lại hãng thiết bị đeo Fitbit.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Google đã công bố rằng công cụ tìm kiếm của hãng vào cuối năm 2019 sẽ ngừng hỗ trợ nội dung Flash.
29 Tháng Mười 2019
Hồi tháng 05/2019, một số nguồn tin ghi nhận được có gần 500 trẻ em ở thành phố Ratodero tại Pakistan bị nhiễm HIV với mối nghi ngờ tất cả được khám chữa bệnh tại 1 phòng khám trong thành phố.