Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

01 Tháng Mười Hai 202012:00 CH(Xem: 12619)
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

Hôm thứ Ba (01/12/2020), ông Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.

Thomas McCarthy, luật sư của gia đình Trump, trình bày trước tòa phúc thẩm ở Manhattan rằng vụ kiện nhằm vào gia đình ông nên được giải quyết bằng hòa giải.

Bốn nguyên đơn tố cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các con Donald Jr., Eric, Ivanka và một chi nhánh của công ty gia đình Trump tiếp tay quảng cáo cho ACN để đổi lấy hàng triệu USD bằng các khoản thanh toán bí mật từ năm 2005 đến 2015.

Các nguyên đơn cáo buộc ACN thu của họ 499 USD với họ để bán điện thoại truyền hình cùng các mặt hàng khác và gia đình Trump đã khiến các nguyên đơn nghĩ rằng Tổng thống Mỹ tin các khoản đầu tư đó sẽ thành công. Họ cho rằng đối tượng bị nhắm tới trong hoạt động tiếp thị lừa đảo này là người nghèo và tầng lớp lao động.


Trump cùng các con đã cáo buộc vụ kiện mang động cơ chính trị, cho biết họ không kiểm soát ACN và việc Trump tuyên bố ủng hộ công ty chỉ là "ý kiến cá nhân" của ông.

Một số bị đơn thích hình thức hòa giải hơn vì bằng chứng khó được trình ra, chi phí thấp hơn và các quy trình cũng thường được bảo mật.

Hồi tháng 04/2020, thẩm phán liên bang Lorna Schofield đã từ chối chuyển vụ kiện sang hình thức hòa giải, cho rằng các nguyên đơn không có lý do gì để tin gia đình Trump sẽ tham gia vào thỏa thuận hòa giải với ACN. Trong phiên tòa hôm thứ Ba (01/12/2020), thẩm phán tòa phúc thẩm Denny Chin cũng tỏ ra đồng ý với phán quyết trước đó của thẩm phán Schofield.

Roberta Kaplan, luật sư cho các nguyên đơn, đã khẳng định thân chủ không bao giờ hy vọng đối mặt với gia đình Trump bằng hình thức hòa giải. Kaplan khẳng định: "Đây là một trường hợp lừa đảo. Đây là về những điều Donald Trump đã nói"

58Vote
42Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.