Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020

02 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 10948)
Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020
Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020

Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.

Tháng 11/2020, Nga đã báo cáo kết quả thử nghiệm tạm thời cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả 95%, sánh ngang với các đối thủ quốc tế về hiệu quả. Sputnik V - được đặt theo tên của vệ tinh thời Liên Xô - hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba và cuối cùng với sự tham gia của khoảng 40,000 tình nguyện viên.

Tổng thống Putin nói với Phó thủ tướng Tatyana Golikova, người đứng đầu nhóm chuyên trách chống Covid-19, trong cuộc họp trực tuyến từ Novo-Ogaryovo: "Tôi yêu cầu bà sắp xếp công việc để chúng ta bắt đầu tiêm chủng trên quy mô lớn trước cuối tuần sau"

Ông Putin nhấn mạnh giáo viên và nhân viên y tế sẽ là những người đầu tiên được tiêm vaccine. Tiêm chủng được thực hiện theo cơ sở tự nguyện và công dân Nga sẽ được tiêm miễn phí.

Khi trình bày về Sputnik V trước Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết hơn 100,000 người Nga đã tiêm vaccine. Trong tháng 11/2020, Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng trong quân đội, với mục tiêu tiêm vaccine cho hơn 400,000 quân nhân.

Nga là vùng dịch Covid-19 lớn thứ tư thế giới với hơn 2.3 triệu ca nhiễm và hơn 41,000 người chết. Giống nhiều nước Châu Âu, các ca nhiễm ở Nga gia tăng trong thời gian gần đây nhưng tốc độ lây lan đã chậm lại sau khi đạt đỉnh hôm 27/11/2020. Nga không phong tỏa toàn quốc trong làn sóng Covid-19 thứ hai mà ưu tiên áp hạn chế với từng khu vực tùy theo mức độ rủi ro.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.