Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

02 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 11116)
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh. Chẳng hạn như hồi tháng 10/2020, một báo cáo mới cho thấy công ty vẫn phải bán kèm tai nghe EarPods trong hộp iPhone mới ở Pháp. Và điều tương tự cũng sẽ được áp dụng ở Brazil với củ sạc đi kèm máy, khi bang São Paulo quyết định rằng Apple sẽ buộc phải bán phụ kiện sạc kèm theo các iPhone mới.

Quyết định được báo cáo bởi trang Folha de S.Paulo và sau đó được xác nhận từ trang web của Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại bang São Paulo. Vào tháng 10/2020, Procon-SP đã liên lạc với Apple để xác minh thông tin loại bỏ củ sạc trong hộp đựng iPhone.

Cơ quan đã yêu cầu Apple phải chứng minh rằng việc loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone không gây thiệt hại cho người tiêu dùng cũng như ích lợi thực sự của hành động này với môi trường. Apple lặp lại lập luận của hãng rằng hầu hết người dùng đã có củ sạc tương thích và rằng quyết định bỏ củ sạc sẽ làm giảm lượng carbon phát thải.


Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Brazil không cảm thấy thuyết phục. Theo Procon-SP, củ sạc được xem như một phụ kiện không thể thiếu đối với việc sử dụng sản phẩm và việc bán iPhone không bao gồm củ sạc là vi phạm Bộ luận Bảo vệ Người tiêu dùng Brazil.

Cơ quan cho biết, Apple không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng sẽ giúp bảo vệ môi trường và công ty cũng không đảm bảo được rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người tiêu dùng khi họ mua các củ sạc bên thứ ba. Apple phải phản hồi lại quyết định, nếu không sẽ bị phạt tại Brazil.

Cho dù quyết định chỉ có hiệu lực tại bang São Paulo, nhưng có thể Bộ trưởng Tiêu dùng của Brazil cũng đang cân nhắc buộc Apple phải bán iPhone kèm củ sạc tại Brazil.

54Vote
41Vote
35Vote
27Vote
16Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.