Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

02 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 12215)
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh. Chẳng hạn như hồi tháng 10/2020, một báo cáo mới cho thấy công ty vẫn phải bán kèm tai nghe EarPods trong hộp iPhone mới ở Pháp. Và điều tương tự cũng sẽ được áp dụng ở Brazil với củ sạc đi kèm máy, khi bang São Paulo quyết định rằng Apple sẽ buộc phải bán phụ kiện sạc kèm theo các iPhone mới.

Quyết định được báo cáo bởi trang Folha de S.Paulo và sau đó được xác nhận từ trang web của Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại bang São Paulo. Vào tháng 10/2020, Procon-SP đã liên lạc với Apple để xác minh thông tin loại bỏ củ sạc trong hộp đựng iPhone.

Cơ quan đã yêu cầu Apple phải chứng minh rằng việc loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone không gây thiệt hại cho người tiêu dùng cũng như ích lợi thực sự của hành động này với môi trường. Apple lặp lại lập luận của hãng rằng hầu hết người dùng đã có củ sạc tương thích và rằng quyết định bỏ củ sạc sẽ làm giảm lượng carbon phát thải.


Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Brazil không cảm thấy thuyết phục. Theo Procon-SP, củ sạc được xem như một phụ kiện không thể thiếu đối với việc sử dụng sản phẩm và việc bán iPhone không bao gồm củ sạc là vi phạm Bộ luận Bảo vệ Người tiêu dùng Brazil.

Cơ quan cho biết, Apple không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng sẽ giúp bảo vệ môi trường và công ty cũng không đảm bảo được rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người tiêu dùng khi họ mua các củ sạc bên thứ ba. Apple phải phản hồi lại quyết định, nếu không sẽ bị phạt tại Brazil.

Cho dù quyết định chỉ có hiệu lực tại bang São Paulo, nhưng có thể Bộ trưởng Tiêu dùng của Brazil cũng đang cân nhắc buộc Apple phải bán iPhone kèm củ sạc tại Brazil.

54Vote
41Vote
35Vote
27Vote
16Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.