Biden Sẽ Yêu Cầu Người Mỹ Đeo Khẩu Trang Trong 100 Ngày

03 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 10908)
Biden Sẽ Yêu Cầu Người Mỹ Đeo Khẩu Trang Trong 100 Ngày
Biden Sẽ Yêu Cầu Người Mỹ Đeo Khẩu Trang Trong 100 Ngày

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Chỉ 100 ngày đeo khẩu trang, không phải là mãi mãi. 100 ngày và tôi nghĩ chúng ta sẽ nhận thấy dịch bệnh giảm mạnh". Biden cho biết tại những nơi ông có thẩm quyền như các tòa nhà liên bang hay phương tiện vận tải liên bang như máy bay và xe bus, ông sẽ yêu cầu mọi người bắt buộc đeo khẩu trang.

Ông mô tả kế hoạch đối phó Covid-19 của mình là cân bằng giữa đảm bảo cho người dân Mỹ tin rằng vaccine là an toàn và tìm cách ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh mà không phải đóng cửa nền kinh tế.

Biden và Trump từ lâu đã có quan điểm khác biệt về đối phó với Covid-19, vấn đề được coi là quyết định thắng bại trong cuộc bầu cử tổng thống. Trump phản đối rất nhiều đề xuất do nhóm của ông đưa ra để chống dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang. Biden tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ dẫn được đưa ra trong suốt chiến dịch vận động tranh cử.


Ông cũng đã mời tiến sĩ Anthony Fauci làm cố vấn y tế trưởng và nói thêm ông sẽ rất hạnh phúc nếu được tiêm vaccine Covid-19 mà Fauci cho là an toàn. Ông sẽ công khai tiêm loại vaccine đó để thể hiện niềm tin vào nó.

Ông chia sẻ: "Đó sẽ là khoảnh khắc tôi đứng trước công chúng và tiêm vaccine. Người dân đã mất niềm tin vào hiệu quả của các loại vaccine. Những con số cũng thể hiện điều này. Đó là vấn đề mà tổng thống và phó tổng thống phải làm".

Tuyên bố của Biden được đưa ra chỉ một ngày sau khi ba tổng thống tiền nhiệm Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama tuyên bố sẽ tiêm chủng công khai để thể hiện độ an toàn và hiệu quả của vaccine.

Biden nói: "Tôi nghĩ rằng ba người tiền nhiệm đã tạo ra hình mẫu về những gì nên làm. Một khi loại vaccine đó được tuyên bố là an toàn, hiển nhiên tôi sẽ tiêm và quan trọng hơn là truyền thông điệp đó đến người dân Mỹ"


55Vote
41Vote
39Vote
212Vote
15Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)