Biden Sẽ Yêu Cầu Người Mỹ Đeo Khẩu Trang Trong 100 Ngày

03 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 11034)
Biden Sẽ Yêu Cầu Người Mỹ Đeo Khẩu Trang Trong 100 Ngày
Biden Sẽ Yêu Cầu Người Mỹ Đeo Khẩu Trang Trong 100 Ngày

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Chỉ 100 ngày đeo khẩu trang, không phải là mãi mãi. 100 ngày và tôi nghĩ chúng ta sẽ nhận thấy dịch bệnh giảm mạnh". Biden cho biết tại những nơi ông có thẩm quyền như các tòa nhà liên bang hay phương tiện vận tải liên bang như máy bay và xe bus, ông sẽ yêu cầu mọi người bắt buộc đeo khẩu trang.

Ông mô tả kế hoạch đối phó Covid-19 của mình là cân bằng giữa đảm bảo cho người dân Mỹ tin rằng vaccine là an toàn và tìm cách ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh mà không phải đóng cửa nền kinh tế.

Biden và Trump từ lâu đã có quan điểm khác biệt về đối phó với Covid-19, vấn đề được coi là quyết định thắng bại trong cuộc bầu cử tổng thống. Trump phản đối rất nhiều đề xuất do nhóm của ông đưa ra để chống dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang. Biden tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ dẫn được đưa ra trong suốt chiến dịch vận động tranh cử.


Ông cũng đã mời tiến sĩ Anthony Fauci làm cố vấn y tế trưởng và nói thêm ông sẽ rất hạnh phúc nếu được tiêm vaccine Covid-19 mà Fauci cho là an toàn. Ông sẽ công khai tiêm loại vaccine đó để thể hiện niềm tin vào nó.

Ông chia sẻ: "Đó sẽ là khoảnh khắc tôi đứng trước công chúng và tiêm vaccine. Người dân đã mất niềm tin vào hiệu quả của các loại vaccine. Những con số cũng thể hiện điều này. Đó là vấn đề mà tổng thống và phó tổng thống phải làm".

Tuyên bố của Biden được đưa ra chỉ một ngày sau khi ba tổng thống tiền nhiệm Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama tuyên bố sẽ tiêm chủng công khai để thể hiện độ an toàn và hiệu quả của vaccine.

Biden nói: "Tôi nghĩ rằng ba người tiền nhiệm đã tạo ra hình mẫu về những gì nên làm. Một khi loại vaccine đó được tuyên bố là an toàn, hiển nhiên tôi sẽ tiêm và quan trọng hơn là truyền thông điệp đó đến người dân Mỹ"


55Vote
41Vote
39Vote
212Vote
15Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.