Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh

06 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 9233)
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.

Theo một số nguồn tin hôm Chủ nhật (06/12/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chính thức thông báo chọn Xavier Becerra là người đứng đầu Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) vào ngày thứ Hai (07/12/2020) hoặc thứ Ba (08/12/2020).

Becerra, 62 tuổi, từng là hạ nghị sĩ đại diện cho Los Angeles 12 nhiệm kỳ, từ năm 1993-2017. Ông được bầu làm Tổng chưởng lý bang California vào năm 2016. Kể từ đó, Becerra là một trong những tổng chưởng lý bang năng nổ nhất thách thức chính quyền Trump tại tòa án về các vấn đề như nhập cư, chăm sóc sức khỏe và môi trường.

Với tư cách là người đứng đầu HHS, Becerra sẽ trở thành một trong những quan chức hàng đầu chống đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp ở Mỹ. HHS cũng sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc phân phối vaccine Covid-19 trong những tháng tiếp theo.


Tổng thống đắc cử Biden cũng sẽ sớm công bố thêm đề cử vào các vị trí lãnh đạo y tế quan trọng khác, bao gồm Tổng Y sĩ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cùng một quan chức giúp điều phối ứng phó Covid-19.

Quyết định chọn Becerra làm lãnh đạo HHS được đưa ra trong bối cảnh Biden đang đối mặt chỉ trích ngày càng tăng về việc thiếu người da màu và người Mỹ gốc Latinh trong nội các. Biden đã bổ nhiệm Linda Thomas-Greenfield, một người da màu làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc, và đã chọn Alejandro Mayorkas lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa.

Becerra là người Mỹ gốc Latinh thứ hai được ứng viên đảng Dân chủ bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cấp cao trong nội các của ông. Các nhóm vận động đã thúc đẩy Biden chọn một người da màu cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp hoặc Bộ trưởng Quốc phòng, hai vai trò Nội các nổi bật nhất vẫn còn trống.


53Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.