Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh

06 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 10552)
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.

Theo một số nguồn tin hôm Chủ nhật (06/12/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chính thức thông báo chọn Xavier Becerra là người đứng đầu Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) vào ngày thứ Hai (07/12/2020) hoặc thứ Ba (08/12/2020).

Becerra, 62 tuổi, từng là hạ nghị sĩ đại diện cho Los Angeles 12 nhiệm kỳ, từ năm 1993-2017. Ông được bầu làm Tổng chưởng lý bang California vào năm 2016. Kể từ đó, Becerra là một trong những tổng chưởng lý bang năng nổ nhất thách thức chính quyền Trump tại tòa án về các vấn đề như nhập cư, chăm sóc sức khỏe và môi trường.

Với tư cách là người đứng đầu HHS, Becerra sẽ trở thành một trong những quan chức hàng đầu chống đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp ở Mỹ. HHS cũng sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc phân phối vaccine Covid-19 trong những tháng tiếp theo.


Tổng thống đắc cử Biden cũng sẽ sớm công bố thêm đề cử vào các vị trí lãnh đạo y tế quan trọng khác, bao gồm Tổng Y sĩ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cùng một quan chức giúp điều phối ứng phó Covid-19.

Quyết định chọn Becerra làm lãnh đạo HHS được đưa ra trong bối cảnh Biden đang đối mặt chỉ trích ngày càng tăng về việc thiếu người da màu và người Mỹ gốc Latinh trong nội các. Biden đã bổ nhiệm Linda Thomas-Greenfield, một người da màu làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc, và đã chọn Alejandro Mayorkas lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa.

Becerra là người Mỹ gốc Latinh thứ hai được ứng viên đảng Dân chủ bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cấp cao trong nội các của ông. Các nhóm vận động đã thúc đẩy Biden chọn một người da màu cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp hoặc Bộ trưởng Quốc phòng, hai vai trò Nội các nổi bật nhất vẫn còn trống.


53Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.