Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

06 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 10431)
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung  Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người. Mắt người có độ phân giải được cho là khoảng 576 megapixel.

Ông Yongin Park cũng thừa nhận rằng việc tăng số lượng megapixel không hề dễ dàng. Nhồi nhét quá nhiều pixel trên một cảm biến camera sẽ yêu cầu tăng kích thước của cảm biến, và giảm kích thước của từng pixel riêng lẻ.

Cảm biến 600MP mà Samsung đang nghiên cứu có kích thước điểm ảnh 0,8 micromet và kích thước tổng thể khoảng 1,75 inch. Như vậy, chỉ riêng cảm biến camera 600MP cũng chiếm tới 12% diện tích trên một chiếc smartphone và nó sẽ dày khoảng 22mm.

Một chiếc Galaxy Note20 dày 8,3mm với một chiếc camera dày tới 22mm ở phía sau sẽ trông không khác gì một chiếc máy ảnh. Nên Samsung còn rất nhiều việc phải làm để có thể thu nhỏ kích thước của cảm biến trở nên hợp lý hơn trên một chiếc smartphone.

Dù vậy, số megapixel cao hơn không đảm bảo rằng bức ảnh chụp ra sẽ đẹp hơn, đó cũng là lý do vì sao Apple và Google không tham gia vào cuộc chạy đua megapixel. Nhưng Samsung cho rằng các cảm biến với độ phân giải cao có thể có nhiều ứng dụng khác bên cạnh việc chụp ảnh. Bên cạnh đó, với cảm biến 600MP, những chiếc smartphone sẽ có thể quay video 4K và 8K với khả năng zoom linh hoạt hơn.

Các cảm biến 600MP sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể được áp dụng và thương mại hóa. Nhưng trước lúc đó, chúng ta có thể sẽ thấy Samsung ra mắt các cảm biến mới với độ phân giải 150MP và 250MP. Có vẻ như công ty đã quyết tâm để trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực cảm biến camera trên smartphone.

57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
17Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.