Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19

07 Tháng Mười Hai 20208:00 CH(Xem: 11405)
Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19
Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19

Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc. Chính phủ cảnh báo về một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra, kéo theo làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc trong ngày 07/12/2020 đã vượt 600 nâng tổng số ca nhiễm lên 38,000 và số ca tử vong là 550. Nếu các biện pháp giãn cách mới không hiệu quả, số ca nhiễm mới trong ngày có thể đạt tới 900 trong tuần thứ hai của tháng 12/2020, ngang với mức đỉnh dịch đầu tiên vào tháng 02/2020.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cảnh báo tại cuộc họp chính phủ: "Thủ đô Seoul hiện là chiến trường Covid-19". Hầu hết số ca mắc Covid-19 mới nhất đều ở Seoul.

Hệ thống y tế Hàn Quốc đang có dấu hiệu quá tải với chỉ 55 giường bệnh hồi sức cấp cứu còn trống trên cả nước. Chính phủ Hàn Quốc áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội mới thay thế cho các biện pháp trước đó đã không giúp làm giảm số ca nhiễm mới.  Việc tụ tập trên 50 người sẽ bị cấm. Giao thông công cộng sẽ chỉ mở tới 21 giờ. Các hộp đêm và phòng tập thể thao sẽ bị đóng cửa.


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi tăng cường xét nghiệm nhanh Covid-19 và huy động thêm cảnh sát, quân đội và các nhân viên nhân sự để truy vết các trường hợp lây nhiễm. Nhưng quá trình truy vết trong làn sóng dịch thứ ba tại Hàn Quốc đang trở nên khó khăn hơn. Tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng không có nguồn gốc rõ ràng gia tăng mạnh hơn so với làn sóng dịch thứ hai.

Các chuyên gia y tế cho rằng tình hình trở nên nghiêm trọng hơn là do chính phủ vội vã nới lỏng các biện pháp hạn chế sau làn sóng dịch thứ hai và chần chừ gia tăng hạn chế khi làn sóng dịch thứ ba bắt đầu. Theo ước tính, các biện pháp hạn chế mới nhất được đưa ra chậm hơn hai tuần và không theo các tiêu chí của chính phủ khi muốn điều chỉnh các biện pháp ứng phó với Covid-19.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói: "Tôi rất lo ngại rằng việc nâng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ hạn chế cuộc sống thường nhật của người dân và gây áp lực nặng nề lên các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng chúng ta sẽ không thể quay lại cuộc sống bình thường nếu không vượt qua được cuộc khủng hoảng trước mắt".

55Vote
40Vote
310Vote
26Vote
16Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.