LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone

07 Tháng Mười Hai 202011:15 CH(Xem: 12028)
LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone
LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone

Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận. Hay nói một cách khác là thay đổi để cắt giảm sự thua lỗ, trong bối cảnh mảng kinh doanh smartphone của LG hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do không thể cạnh tranh được với các nhà sản xuất khác.

 

Đây không phải lần đầu tiên LG tuyên bố thay đổi mảng kinh doanh smartphone của hãng, nhưng khác biệt lớn nhất là hãng đã quyết định sẽ cắt giảm rất nhiều thứ. Trong đó có kế hoạch cắt giảm toàn bộ smartphone từ thấp đến trung cấp, mà phần lớn đều không thành công và không có lợi nhuận.

 

LG quyết định sẽ không sản xuất những chiếc smartphone giá rẻ và tầm trung. Thay vào đó, hãng sẽ thuê một ODM ít tên tuổi để đảm nhận từ khâu thiết kế cho đến sản xuất nhằm cắt giảm chi phí, cho phép giảm giá bán của những chiếc smartphone giá rẻ hoặc tầm trung hoặc tăng lợi nhuận.

 

Mục tiêu của động thái là để cạnh tranh tốt hơn với những thương hiệu như Huawei, Xiaomi, OPPO hay Vivo, những nhà sản xuất đã đánh bại các OEM khác như LG, HTC hay Sony những năm gần đây. Chiến lược của các nhà sản xuất Trung Quốc là giá thành rẻ và cấu hình mạnh mẽ.

 

LG cũng tránh phải cạnh tranh với các hãng smartphone cao cấp như Apple hay Samsung, bằng cách tập trung nghiên cứu và phát triển những chiếc smartphone khác biệt. Chẳng hạn như LG Wing với màn hình xoay hay một chiếc smartphone có màn hình cuộn. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá sự thành công của những chiếc smartphone khác biệt trên là không cao.

 

LG chỉ xếp thứ 9 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong Q3/2020, theo thống kê của Counterpoint. Trong khi mảng kinh doanh smartphone của LG đã thua lỗ 22 quý liên tiếp.

56Vote
43Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.