Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản

10 Tháng Mười Hai 20206:00 CH(Xem: 10432)
Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản
Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản

Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.

Theo một quan chức Nhà Trắng giấu tên, việc dọn dẹp khử trùng vào ngày 20/01/2020 sẽ kỹ lưỡng và toàn diện hơn do tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu và nhiều nhân viên của Tổng thống Donald Trump từng nhiễm Covid-19.

Đây là một trong nhiều thay đổi được dự đoán trước trong cách thức Nhà Trắng hoạt động khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp quản. Chiến dịch của ông luôn nhấn mạnh các hướng dẫn phòng ngừa Covid-19 như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

Hiện chưa có "kế hoạch chắc chắn" cho quá trình dọn dẹp, nhưng Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (General Services Administration - GSA) đang chuẩn bị hoạt động khử trùng và làm sạch toàn diện mọi bề mặt tại khu nhà rộng hơn 55.000 foot vuông (5.100 m2).

Nhà Trắng thường sẽ trải qua 5 giờ dọn dẹp khử trùng trước khi gia đình Tổng thống mới tiếp quản. Những người dọn dẹp sẽ phải xử lý 132 căn phòng trong Nhà Trắng, bao gồm 16 phòng ngủ, 35 phòng tắm, 6 tầng dinh thự, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và ít nhất ba thang máy.

Thảm và cửa sổ sẽ được làm sạch sâu nếu được giữ lại. Nơi ở của Tổng thống cũng được làm sạch và có khả năng phun khử trùng "giống Cánh Tây và phần còn lại của Nhà Trắng từ khi hướng dẫn phòng ngừa Covid ban hành nhiều tháng trước”.

Loại hóa chất và thời gian khử trùng đều đang được GSA xử lý. Hồi tháng 11/2020, cơ quan đã ký hợp đồng với một công ty để thường xuyên "phun" khử trùng toàn bộ nội thất sau ít nhất hai đợt bùng phát Covid-19 trong Nhà Trắng. Nhân viên mặc quần áo bảo hộ, đeo bình chứa và vòi phun đi khắp các khu vực được sử dụng nhiều như phòng họp là hình ảnh thường thấy tại Nhà Trắng.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch