Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản

10 Tháng Mười Hai 20206:00 CH(Xem: 10387)
Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản
Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản

Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.

Theo một quan chức Nhà Trắng giấu tên, việc dọn dẹp khử trùng vào ngày 20/01/2020 sẽ kỹ lưỡng và toàn diện hơn do tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu và nhiều nhân viên của Tổng thống Donald Trump từng nhiễm Covid-19.

Đây là một trong nhiều thay đổi được dự đoán trước trong cách thức Nhà Trắng hoạt động khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp quản. Chiến dịch của ông luôn nhấn mạnh các hướng dẫn phòng ngừa Covid-19 như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

Hiện chưa có "kế hoạch chắc chắn" cho quá trình dọn dẹp, nhưng Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (General Services Administration - GSA) đang chuẩn bị hoạt động khử trùng và làm sạch toàn diện mọi bề mặt tại khu nhà rộng hơn 55.000 foot vuông (5.100 m2).

Nhà Trắng thường sẽ trải qua 5 giờ dọn dẹp khử trùng trước khi gia đình Tổng thống mới tiếp quản. Những người dọn dẹp sẽ phải xử lý 132 căn phòng trong Nhà Trắng, bao gồm 16 phòng ngủ, 35 phòng tắm, 6 tầng dinh thự, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và ít nhất ba thang máy.

Thảm và cửa sổ sẽ được làm sạch sâu nếu được giữ lại. Nơi ở của Tổng thống cũng được làm sạch và có khả năng phun khử trùng "giống Cánh Tây và phần còn lại của Nhà Trắng từ khi hướng dẫn phòng ngừa Covid ban hành nhiều tháng trước”.

Loại hóa chất và thời gian khử trùng đều đang được GSA xử lý. Hồi tháng 11/2020, cơ quan đã ký hợp đồng với một công ty để thường xuyên "phun" khử trùng toàn bộ nội thất sau ít nhất hai đợt bùng phát Covid-19 trong Nhà Trắng. Nhân viên mặc quần áo bảo hộ, đeo bình chứa và vòi phun đi khắp các khu vực được sử dụng nhiều như phòng họp là hình ảnh thường thấy tại Nhà Trắng.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.