Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container

10 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 11787)
Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container
Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container

Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.

Làn sóng Covid-19 mới đang đặt Hàn Quốc trước nguy cơ thiếu hụt giường bệnh trầm trọng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện. Thành phố Seoul đã bắt đầu lắp đặt các giường bệnh trong thùng container, và đây là lần đầu tiên Hàn Quốc phải áp dụng đến biện pháp này kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Cơ quan y tế dự kiến sẽ đẩy mạnh công tác xét nghiệm bằng cách mở các bệnh viện dã chiến tại khoảng 150 điểm ở khắp vùng thủ đô Seoul. Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Park Neung-ho phát biểu tại một cuộc họp: "Chúng ta đang ở trong một tình thế cấp bách mà các nỗ lực chống virus và năng lực hệ thống y tế của chúng ta có thể tới hạn sau một thời gian không lâu nữa. Trên hết, chúng ta sẽ đảm bảo đầy đủ cơ sở điều trị và giường bệnh cho các ca bệnh nặng, để bệnh nhân được điều trị tốt và kịp thời".

Tại Seoul, thành phố với khoảng 10 triệu dân, chỉ có khoảng 3% số giường bệnh có thể dùng cho các ca Covid-19 nặng, và 17% cho tất cả bệnh nhân Covid-19.

Thành phố đã cử 50 điều tra viên về dịch tễ học tới 25 quận để hỗ trợ công tác tìm kiếm những người có nguy cơ mắc bệnh, cộng thêm 10 điều tra viên khác do Chính phủ cử tới. Tổng cộng 274 binh sĩ quân đội, cảnh sát viên và nhân viên hành chính địa phương sẽ được huy động để tiến hành điều tra dịch tễ bắt đầu vào ngày 11/12/2020.

Hôm thứ Năm (10/12/2020), Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới là 686 ca, con số cao thứ nhì kể từ khi phát hiện trường hợp nhiễm đầu tiên vào tháng 01/2020. Điều này cho thấy virus đang lây lan mạnh cho dù Hàn Quốc đã siết chặt các quy định về giãn cách xã hội.

Trong tuần đầu tiên của tháng 12/2020, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Hàn Quốc liên tục ở quanh ngưỡng 600 ca mỗi ngày, chủ yếu từ các ổ dịch nhỏ hơn và khó truy dấu hơn ở Seoul. Hai làn sóng Covid-19 trước ở Hàn Quốc tập trung ở một vài nhóm người hoặc khu vực nhất định.

Tỉnh trưởng Gyeonggi, tỉnh đông dân nhất của Hàn Quốc với 13,5 triệu dân, tuyên bố sẽ tiến hành xét nghiệm đại chúng tại một số khu vực để tìm ra các ca bệnh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi mua thêm vaccine Covid-19 sau khi Hàn Quốc đã có thỏa thuận với 4 hãng dược toàn cầu để cung cấp vaccine tiêm chủng cho 44 triệu người, tương đương 60% dân số Hàn Quốc.

Dữ liệu của KDCA cho thấy từ đầu dịch đến nay, Hàn Quốc đã có 40.098 ca nhiễm, với 564 ca tử vong.

50Vote
41Vote
33Vote
24Vote
10Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.