Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container

10 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 10752)
Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container
Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container

Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.

Làn sóng Covid-19 mới đang đặt Hàn Quốc trước nguy cơ thiếu hụt giường bệnh trầm trọng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện. Thành phố Seoul đã bắt đầu lắp đặt các giường bệnh trong thùng container, và đây là lần đầu tiên Hàn Quốc phải áp dụng đến biện pháp này kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Cơ quan y tế dự kiến sẽ đẩy mạnh công tác xét nghiệm bằng cách mở các bệnh viện dã chiến tại khoảng 150 điểm ở khắp vùng thủ đô Seoul. Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Park Neung-ho phát biểu tại một cuộc họp: "Chúng ta đang ở trong một tình thế cấp bách mà các nỗ lực chống virus và năng lực hệ thống y tế của chúng ta có thể tới hạn sau một thời gian không lâu nữa. Trên hết, chúng ta sẽ đảm bảo đầy đủ cơ sở điều trị và giường bệnh cho các ca bệnh nặng, để bệnh nhân được điều trị tốt và kịp thời".

Tại Seoul, thành phố với khoảng 10 triệu dân, chỉ có khoảng 3% số giường bệnh có thể dùng cho các ca Covid-19 nặng, và 17% cho tất cả bệnh nhân Covid-19.

Thành phố đã cử 50 điều tra viên về dịch tễ học tới 25 quận để hỗ trợ công tác tìm kiếm những người có nguy cơ mắc bệnh, cộng thêm 10 điều tra viên khác do Chính phủ cử tới. Tổng cộng 274 binh sĩ quân đội, cảnh sát viên và nhân viên hành chính địa phương sẽ được huy động để tiến hành điều tra dịch tễ bắt đầu vào ngày 11/12/2020.

Hôm thứ Năm (10/12/2020), Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới là 686 ca, con số cao thứ nhì kể từ khi phát hiện trường hợp nhiễm đầu tiên vào tháng 01/2020. Điều này cho thấy virus đang lây lan mạnh cho dù Hàn Quốc đã siết chặt các quy định về giãn cách xã hội.

Trong tuần đầu tiên của tháng 12/2020, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Hàn Quốc liên tục ở quanh ngưỡng 600 ca mỗi ngày, chủ yếu từ các ổ dịch nhỏ hơn và khó truy dấu hơn ở Seoul. Hai làn sóng Covid-19 trước ở Hàn Quốc tập trung ở một vài nhóm người hoặc khu vực nhất định.

Tỉnh trưởng Gyeonggi, tỉnh đông dân nhất của Hàn Quốc với 13,5 triệu dân, tuyên bố sẽ tiến hành xét nghiệm đại chúng tại một số khu vực để tìm ra các ca bệnh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi mua thêm vaccine Covid-19 sau khi Hàn Quốc đã có thỏa thuận với 4 hãng dược toàn cầu để cung cấp vaccine tiêm chủng cho 44 triệu người, tương đương 60% dân số Hàn Quốc.

Dữ liệu của KDCA cho thấy từ đầu dịch đến nay, Hàn Quốc đã có 40.098 ca nhiễm, với 564 ca tử vong.

50Vote
41Vote
33Vote
24Vote
10Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.