FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

13 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 8930)
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.

Ủy viên Hahn nói với kênh truyền hình CNN: "Vaccine đã được chuyển đi, chúng tôi đã đọc các bản tin về việc hàng loạt bệnh viện đang chờ để tiêm chủng vaccine cho nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất theo khuyến nghị từ Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng và Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC). Vì thế, mong muốn lớn nhất của tôi là quá trình sẽ được thực hiện từ ngày thứ Hai (14/12/2020)".

Các bình luận của ông Hahn đưa ra khi hàng loạt xe tải chở những thùng chứa khoảng 184.275 lọ vaccine Covid-19 bắt đầu xuất phát từ nhà máy của Pfizer tại Kalamazoo, bang Michigan, khởi đầu chiến dịch phân phối vaccine lớn và phức tạp nhất trong lịch sử Mỹ.

Vaccine của Pfizer được FDA phê duyệt khẩn cấp vào ngày 11/12/2020 trong bối cảnh số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tăng cao những ngày gần đây, trong khi các phòng hồi sức cấp cứu có dấu hiệu quá tải.


Tổng thống Donald Trump đã trút giận lên giám đốc FDA kể từ khi vaccine Covid-19 được triển khai ở Anh trước đó 1 tuần. Một quan chức chính quyền và một nguồn tin quen thuộc với tình hình nói với CNN rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows truyền lời với Hahn rằng ông cần phải duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer vào cuối ngày thứ Sáu (11/12/2020) hoặc ông sẽ phải từ chức. Tuy nhiên, ông Hahn phủ nhận điều đó và khẳng định: “Chúng tôi mong có hành động càng nhanh càng tốt. Nghĩa vụ tuyệt đối của chúng tôi đối với người dân Mỹ là đảm bảo rằng chúng tôi đã thực hiện một đánh giá khoa học kỹ lưỡng. Chúng tôi cần đảm bảo tiêu chuẩn vàng của mình trong việc đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine được thực hiện đúng cách."

Giới chức y tế trấn an người dân rằng quá trình phê duyệt khẩn cấp diễn ra với tốc độ kỷ lục nhưng vẫn đảm bảo an toàn. FDA cho biết vaccine Pfizer an toàn với hầu hết người dân Mỹ có tiền sử dị ứng, dù có những báo cáo về hai trường hợp sốc phản vệ với vaccine của hãng tại Anh.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.