FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

13 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 8995)
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.

Ủy viên Hahn nói với kênh truyền hình CNN: "Vaccine đã được chuyển đi, chúng tôi đã đọc các bản tin về việc hàng loạt bệnh viện đang chờ để tiêm chủng vaccine cho nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất theo khuyến nghị từ Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng và Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC). Vì thế, mong muốn lớn nhất của tôi là quá trình sẽ được thực hiện từ ngày thứ Hai (14/12/2020)".

Các bình luận của ông Hahn đưa ra khi hàng loạt xe tải chở những thùng chứa khoảng 184.275 lọ vaccine Covid-19 bắt đầu xuất phát từ nhà máy của Pfizer tại Kalamazoo, bang Michigan, khởi đầu chiến dịch phân phối vaccine lớn và phức tạp nhất trong lịch sử Mỹ.

Vaccine của Pfizer được FDA phê duyệt khẩn cấp vào ngày 11/12/2020 trong bối cảnh số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tăng cao những ngày gần đây, trong khi các phòng hồi sức cấp cứu có dấu hiệu quá tải.


Tổng thống Donald Trump đã trút giận lên giám đốc FDA kể từ khi vaccine Covid-19 được triển khai ở Anh trước đó 1 tuần. Một quan chức chính quyền và một nguồn tin quen thuộc với tình hình nói với CNN rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows truyền lời với Hahn rằng ông cần phải duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer vào cuối ngày thứ Sáu (11/12/2020) hoặc ông sẽ phải từ chức. Tuy nhiên, ông Hahn phủ nhận điều đó và khẳng định: “Chúng tôi mong có hành động càng nhanh càng tốt. Nghĩa vụ tuyệt đối của chúng tôi đối với người dân Mỹ là đảm bảo rằng chúng tôi đã thực hiện một đánh giá khoa học kỹ lưỡng. Chúng tôi cần đảm bảo tiêu chuẩn vàng của mình trong việc đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine được thực hiện đúng cách."

Giới chức y tế trấn an người dân rằng quá trình phê duyệt khẩn cấp diễn ra với tốc độ kỷ lục nhưng vẫn đảm bảo an toàn. FDA cho biết vaccine Pfizer an toàn với hầu hết người dân Mỹ có tiền sử dị ứng, dù có những báo cáo về hai trường hợp sốc phản vệ với vaccine của hãng tại Anh.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.