FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

13 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 9222)
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.

Ủy viên Hahn nói với kênh truyền hình CNN: "Vaccine đã được chuyển đi, chúng tôi đã đọc các bản tin về việc hàng loạt bệnh viện đang chờ để tiêm chủng vaccine cho nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất theo khuyến nghị từ Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng và Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC). Vì thế, mong muốn lớn nhất của tôi là quá trình sẽ được thực hiện từ ngày thứ Hai (14/12/2020)".

Các bình luận của ông Hahn đưa ra khi hàng loạt xe tải chở những thùng chứa khoảng 184.275 lọ vaccine Covid-19 bắt đầu xuất phát từ nhà máy của Pfizer tại Kalamazoo, bang Michigan, khởi đầu chiến dịch phân phối vaccine lớn và phức tạp nhất trong lịch sử Mỹ.

Vaccine của Pfizer được FDA phê duyệt khẩn cấp vào ngày 11/12/2020 trong bối cảnh số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tăng cao những ngày gần đây, trong khi các phòng hồi sức cấp cứu có dấu hiệu quá tải.


Tổng thống Donald Trump đã trút giận lên giám đốc FDA kể từ khi vaccine Covid-19 được triển khai ở Anh trước đó 1 tuần. Một quan chức chính quyền và một nguồn tin quen thuộc với tình hình nói với CNN rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows truyền lời với Hahn rằng ông cần phải duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer vào cuối ngày thứ Sáu (11/12/2020) hoặc ông sẽ phải từ chức. Tuy nhiên, ông Hahn phủ nhận điều đó và khẳng định: “Chúng tôi mong có hành động càng nhanh càng tốt. Nghĩa vụ tuyệt đối của chúng tôi đối với người dân Mỹ là đảm bảo rằng chúng tôi đã thực hiện một đánh giá khoa học kỹ lưỡng. Chúng tôi cần đảm bảo tiêu chuẩn vàng của mình trong việc đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine được thực hiện đúng cách."

Giới chức y tế trấn an người dân rằng quá trình phê duyệt khẩn cấp diễn ra với tốc độ kỷ lục nhưng vẫn đảm bảo an toàn. FDA cho biết vaccine Pfizer an toàn với hầu hết người dân Mỹ có tiền sử dị ứng, dù có những báo cáo về hai trường hợp sốc phản vệ với vaccine của hãng tại Anh.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.