FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

13 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 8875)
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.

Ủy viên Hahn nói với kênh truyền hình CNN: "Vaccine đã được chuyển đi, chúng tôi đã đọc các bản tin về việc hàng loạt bệnh viện đang chờ để tiêm chủng vaccine cho nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất theo khuyến nghị từ Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng và Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC). Vì thế, mong muốn lớn nhất của tôi là quá trình sẽ được thực hiện từ ngày thứ Hai (14/12/2020)".

Các bình luận của ông Hahn đưa ra khi hàng loạt xe tải chở những thùng chứa khoảng 184.275 lọ vaccine Covid-19 bắt đầu xuất phát từ nhà máy của Pfizer tại Kalamazoo, bang Michigan, khởi đầu chiến dịch phân phối vaccine lớn và phức tạp nhất trong lịch sử Mỹ.

Vaccine của Pfizer được FDA phê duyệt khẩn cấp vào ngày 11/12/2020 trong bối cảnh số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tăng cao những ngày gần đây, trong khi các phòng hồi sức cấp cứu có dấu hiệu quá tải.


Tổng thống Donald Trump đã trút giận lên giám đốc FDA kể từ khi vaccine Covid-19 được triển khai ở Anh trước đó 1 tuần. Một quan chức chính quyền và một nguồn tin quen thuộc với tình hình nói với CNN rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows truyền lời với Hahn rằng ông cần phải duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer vào cuối ngày thứ Sáu (11/12/2020) hoặc ông sẽ phải từ chức. Tuy nhiên, ông Hahn phủ nhận điều đó và khẳng định: “Chúng tôi mong có hành động càng nhanh càng tốt. Nghĩa vụ tuyệt đối của chúng tôi đối với người dân Mỹ là đảm bảo rằng chúng tôi đã thực hiện một đánh giá khoa học kỹ lưỡng. Chúng tôi cần đảm bảo tiêu chuẩn vàng của mình trong việc đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine được thực hiện đúng cách."

Giới chức y tế trấn an người dân rằng quá trình phê duyệt khẩn cấp diễn ra với tốc độ kỷ lục nhưng vẫn đảm bảo an toàn. FDA cho biết vaccine Pfizer an toàn với hầu hết người dân Mỹ có tiền sử dị ứng, dù có những báo cáo về hai trường hợp sốc phản vệ với vaccine của hãng tại Anh.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.