Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

13 Tháng Mười Hai 202010:45 CH(Xem: 9985)
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.

Lệnh phong tỏa một phần sẽ được áp dụng tới ngày 10/01/2021. Các công ty được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc ở nhà hoặc tăng số ngày nghỉ, theo các biện pháp mới được Thủ tướng Angela Merkel thống nhất cùng lãnh đạo 16 bang của Đức vào hôm Chủ nhật (13/12/2020).

Người dân Đức được khuyên hạn chế tương tác xã hội với những hộ gia đình khác. Mỗi buổi tụ tập không được vượt quá 5 người, không bao gồm trẻ em dưới 14 tuổi. Các cửa hàng không thiết yếu và trường học phải đóng cửa.

Từ Đêm Giáng sinh tới Ngày Tặng quà (26/12/2020), hạn chế tương tác sẽ được nới lỏng. Các buổi tụ tập được phép có thêm 4 người, không bao gồm trẻ em, nhưng những người này chỉ nên là họ hàng thân thiết.

Hồi tháng 11/2020, Đức đóng cửa các cơ sở giải trí và văn hóa, cấm ăn uống trong nhà tại các nhà hàng. Các biện pháp đã góp phần hạn chế đà tăng nhanh chóng các ca nhiễm sau kỳ nghỉ học mùa thu nhưng con số vẫn tiếp tục giữ ở mức cao.


Bà Merkel đã nhiều lần kêu gọi áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn nhằm phá vỡ chuỗi lây lan, song việc thực hiện phụ thuộc vào từng bang và một số bang vẫn ngần ngại.

Tuy nhiên, tâm trạng đã thay đổi vào tuần trước sau khi Đức ghi nhận số ca tử vong một ngày cao kỷ lục, lên đến gần 600 ca nhiễm. Ngoài ra, cơ quan kiểm soát dịch bệnh Đức còn cảnh báo xu hướng lây nhiễm đã có một bước chuyển biến đáng lo ngại.

Thủ tướng Merkel nói: "Hôm nay không phải ngày để chúng ta nhìn lại, hay để xem những gì đáng lẽ có thể xảy ra, đúng hơn, hôm nay là ngày chúng ta phải làm những điều cần thiết", và nhấn mạnh cả nước cần có hành động khẩn cấp.

Thủ hiến bang Bavaria Markus Soeder cho hay: "Tình hình dịch bệnh đang vượt khỏi tầm kiểm soát", đồng thời hoan nghênh các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn mà ông cam kết sẽ thực hiện ở bang của mình.


51Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.