Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

13 Tháng Mười Hai 202010:45 CH(Xem: 10059)
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.

Lệnh phong tỏa một phần sẽ được áp dụng tới ngày 10/01/2021. Các công ty được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc ở nhà hoặc tăng số ngày nghỉ, theo các biện pháp mới được Thủ tướng Angela Merkel thống nhất cùng lãnh đạo 16 bang của Đức vào hôm Chủ nhật (13/12/2020).

Người dân Đức được khuyên hạn chế tương tác xã hội với những hộ gia đình khác. Mỗi buổi tụ tập không được vượt quá 5 người, không bao gồm trẻ em dưới 14 tuổi. Các cửa hàng không thiết yếu và trường học phải đóng cửa.

Từ Đêm Giáng sinh tới Ngày Tặng quà (26/12/2020), hạn chế tương tác sẽ được nới lỏng. Các buổi tụ tập được phép có thêm 4 người, không bao gồm trẻ em, nhưng những người này chỉ nên là họ hàng thân thiết.

Hồi tháng 11/2020, Đức đóng cửa các cơ sở giải trí và văn hóa, cấm ăn uống trong nhà tại các nhà hàng. Các biện pháp đã góp phần hạn chế đà tăng nhanh chóng các ca nhiễm sau kỳ nghỉ học mùa thu nhưng con số vẫn tiếp tục giữ ở mức cao.


Bà Merkel đã nhiều lần kêu gọi áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn nhằm phá vỡ chuỗi lây lan, song việc thực hiện phụ thuộc vào từng bang và một số bang vẫn ngần ngại.

Tuy nhiên, tâm trạng đã thay đổi vào tuần trước sau khi Đức ghi nhận số ca tử vong một ngày cao kỷ lục, lên đến gần 600 ca nhiễm. Ngoài ra, cơ quan kiểm soát dịch bệnh Đức còn cảnh báo xu hướng lây nhiễm đã có một bước chuyển biến đáng lo ngại.

Thủ tướng Merkel nói: "Hôm nay không phải ngày để chúng ta nhìn lại, hay để xem những gì đáng lẽ có thể xảy ra, đúng hơn, hôm nay là ngày chúng ta phải làm những điều cần thiết", và nhấn mạnh cả nước cần có hành động khẩn cấp.

Thủ hiến bang Bavaria Markus Soeder cho hay: "Tình hình dịch bệnh đang vượt khỏi tầm kiểm soát", đồng thời hoan nghênh các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn mà ông cam kết sẽ thực hiện ở bang của mình.


51Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.