Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

14 Tháng Mười Hai 20206:45 CH(Xem: 10937)
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.

Trang tin tức Caixin trích dẫn lời hai quan chức chính phủ giấu tên và ba chuyên gia y tế cấp cao cho biết, Bắc Kinh đang xem xét kế hoạch thành lập một cơ quan chuyên ứng phó và kiểm soát dịch bệnh mới, nhằm kiểm soát các dịch bệnh mới nổi và phòng chống nguy cơ bùng phát đại dịch trong tương lai.

Cơ quan mới chưa có tên chính thức, nhưng được các quan chức gọi là "cục kiểm soát dịch bệnh lớn", có thể được gộp lại từ nhiều đơn vị trực thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Trung Quốc. Đây là một phần trong kế hoạch cải cách ngành y tế Trung Quốc sau đại dịch Covid-19.

Ngày 30/11/2020, trang CNN công bố 117 trang tài liệu được phân loại là "tài liệu nội bộ, xin giữ bí mật" của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, cho thấy hệ thống thống kê dường như đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát trong những tuần đầu đầy hỗn loạn của đại dịch.

Các tài liệu từ tháng 10/2019 đến tháng 4/2020 cũng cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe không linh hoạt, nhiều hạn chế và không được trang bị tốt để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi cuối năm 2019. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi Covid-19 là đại dịch vào tháng 03/2020. Cho đến nay, thế giới đã ghi nhận hơn 71,4 triệu người bị nhiễm bệnh và hơn 1,6 triệu người chết. Riêng Trung Quốc đã ghi nhận gần 87.000 ca nhiễm, trong đó hơn 4.600 người chết.

512Vote
41Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco