Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

14 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 9931)
Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai
Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.

Theo một đoạn video do Lầu Năm Góc đăng tải trên Twitter hôm 14/12/2020, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Miller được tiêm vaccine Covid-19 tại bệnh viện quân đội Walter Reed gần thủ đô Washington .

Trong video, ông Miller đùa: "Vậy thôi sao? Ồ! Không đau chút nào!".

Trước đó 1 tuần, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo Bộ trưởng và các quan chức quân sự hàng đầu sẽ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 một cách công khai để truyền thông điệp về tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử nước Mỹ bắt đầu sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép khẩn cấp cho vaccine Pfizer-BioNTech ngày 11/12/2020.

Sandra Lindsay, một y tá chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Long Island Jewish, là người đầu tiên tại Mỹ được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech ngày 14/12/2020. Lindsay cho biết không có gì khác biệt so với việc tiêm các vaccine khác. Cô chia sẻ: “Tôi thấy tuyệt vời, nhẹ nhõm”

Dự kiến đến ngày 16/12/2020, gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ được phân phối tại Mỹ, với mục tiêu 20 triệu người sẽ được tiêm chủng đến cuối tháng 12 và 100 triệu người được tiêm chủng tính đến cuối tháng 03/2021.

58Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.