Ericsson Kiện Samsung Về Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế

14 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 9802)
Ericsson Kiện Samsung Về Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế
Ericsson Kiện Samsung Vì Không Chịu Trả Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế

Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020), đồng thời cảnh báo cuộc chiến có thể ảnh hưởng đến doanh thu của hãng.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển cho biết, việc thanh toán tiền bản quyền bị trì hoãn và chi phí pháp lý có thể làm giảm doanh thu của Ericsson từ 118 - 177 triệu USD mỗi quý bắt đầu từ Q1/2021.

Nhà phân tích Janardan Menon của Liberum cho biết tiền bản quyền từ danh mục bằng sáng chế dự kiến sẽ chiếm khoảng 1/3 trong dự báo lợi nhuận 29 tỷ crown (khoảng 1,33 tỷ USD) của Ericsson trong năm 2021 và vụ kiện có thể làm giảm doanh thu khoảng 20% mỗi quý. Cổ phiếu của Ericsson đã giảm khoảng 7%.

Công ty Thụy Điển cũng cho biết việc thay đổi doanh số bán smartphone 4G sang 5G cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thanh toán tiền bản quyền.


Người phát ngôn của Samsung cho biết: "Sau khi nhận được đơn khiếu nại, chúng tôi sẽ xem xét và xác định phản ứng thích hợp".

Vụ tranh chấp tiền bản quyền sáng chế lần cuối giữa hai công ty là vào năm 2012 khi Ericsson khởi kiện Samsung với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế. Vụ kiện đã mất tới 2 năm để giải quyết và Samsung cuối cùng đã trả cho Ericsson số tiền bản quyền trong nhiều năm lên tới 650 triệu USD để kết thúc cuộc chiến.

Các vụ kiện về thanh toán tiền bản quyền là điều phổ biến trong giới công nghệ. Trước đó, Samsung cũng từng vướng vào các vụ kiện với Qualcomm và Apple về các bằng sáng chế và tiền bản quyền.

Samsung đã ký hợp đồng cấp phép với Ericsson vào năm 2001 liên quan đến các bằng sáng chế cho thiết bị di động và mạng. Hãng điện tử Hàn Quốc đã gia hạn hợp đồng vào năm 2007 và sau đó vào năm 2014 sau cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm.

510Vote
42Vote
32Vote
211Vote
14Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.