Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị

14 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 10565)
Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị
Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị

Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành. Đó là việc loại bỏ củ sạc và tai nghe bán kèm trong hộp của những chiếc smartphone. Samsung được cho là cũng sẽ làm điều tương tự với Galaxy S21. Và có vẻ như Huawei sẽ là cái tên tiếp theo.

Huawei đang thực hiện một cuộc khảo sát, hỏi người tiêu dùng liệu họ có nghĩ rằng cáp sạc Type-C bán kèm với tai nghe không dây là cần thiết hay không. Một trong những câu hỏi mà Huawei đặt ra là liệu việc bỏ cáp sạc có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng hay không. Và nếu bỏ cáp sạc để giảm giá bán của sản phẩm thì người tiêu dùng có chấp nhận hay không.

Dù Huawei không đề cập đến smartphone trong khảo sát của hãng, nhưng dường như công ty cũng đang đi theo con đường giống như Apple, để chuẩn bị tinh thần cho người dùng trước những thay đổi sắp tới.


Trước khi quyết định loại bỏ củ sạc và tai nghe của iPhone 12, Apple cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với khách hàng của mình. Apple hỏi người dùng đã làm gì với những bộ sạc cũ, sau đó là loại bỏ củ sạc bán kèm của Apple Watch S6 và Apple Watch SE, trước khi loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone 12.

Apple khẳng định quyết định là vì môi trường, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng quyết định giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất và tăng doanh số bán hàng của sản phẩm tai nghe AirPods.

Nếu cả Huawei và Samsung cũng có kế hoạch loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp sản phẩm của mình, thì không lâu nữa đây sẽ là xu hướng chung của toàn bộ thị trường smartphone. Cũng giống như việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đã từng khiến người dùng chỉ trích rất nhiều, nhưng vẫn trở thành điều tất yếu.

52Vote
40Vote
39Vote
27Vote
16Vote
2.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2019
Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.
27 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết, tiến độ dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga đến Châu Âu bị trì hoãn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.
27 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, công tố viên Tokyo bắt nghị sĩ Tsukasa Akimoto với cáo buộc nhận hối lộ của một công ty casino Trung Quốc.
27 Tháng Mười Hai 2019
Italy sẽ sớm theo bước Pháp áp thuế mới lên các hãng công nghệ lớn, như Facebook hay Google, với luật thuế có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
27 Tháng Mười Hai 2019
Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.