Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị

14 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 10153)
Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị
Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị

Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành. Đó là việc loại bỏ củ sạc và tai nghe bán kèm trong hộp của những chiếc smartphone. Samsung được cho là cũng sẽ làm điều tương tự với Galaxy S21. Và có vẻ như Huawei sẽ là cái tên tiếp theo.

Huawei đang thực hiện một cuộc khảo sát, hỏi người tiêu dùng liệu họ có nghĩ rằng cáp sạc Type-C bán kèm với tai nghe không dây là cần thiết hay không. Một trong những câu hỏi mà Huawei đặt ra là liệu việc bỏ cáp sạc có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng hay không. Và nếu bỏ cáp sạc để giảm giá bán của sản phẩm thì người tiêu dùng có chấp nhận hay không.

Dù Huawei không đề cập đến smartphone trong khảo sát của hãng, nhưng dường như công ty cũng đang đi theo con đường giống như Apple, để chuẩn bị tinh thần cho người dùng trước những thay đổi sắp tới.


Trước khi quyết định loại bỏ củ sạc và tai nghe của iPhone 12, Apple cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với khách hàng của mình. Apple hỏi người dùng đã làm gì với những bộ sạc cũ, sau đó là loại bỏ củ sạc bán kèm của Apple Watch S6 và Apple Watch SE, trước khi loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone 12.

Apple khẳng định quyết định là vì môi trường, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng quyết định giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất và tăng doanh số bán hàng của sản phẩm tai nghe AirPods.

Nếu cả Huawei và Samsung cũng có kế hoạch loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp sản phẩm của mình, thì không lâu nữa đây sẽ là xu hướng chung của toàn bộ thị trường smartphone. Cũng giống như việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đã từng khiến người dùng chỉ trích rất nhiều, nhưng vẫn trở thành điều tất yếu.

52Vote
40Vote
39Vote
27Vote
16Vote
2.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.