Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

15 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 13065)
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.

Hôm thứ Ba (15/12/2020), thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany trong một cuộc họp báo nói rằng việc Đại cử tri Đoàn hôm thứ Hai (14/12/2020) xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ chỉ đóng vai trò như "một bước trong quy trình lập hiến".

Bình luận của McEnany là minh chứng mới nhất về việc các quan chức Nhà Trắng vẫn từ chối chấp nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử.

McEnany cũng né tránh trả lời trực tiếp khi được hỏi liệu Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận Biden là tổng thống đắc cử chưa và liệu ông có kế hoạch mời Biden tới Nhà Trắng không.

Bà cho hay: "Tổng thống vẫn theo đuổi các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử. Cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua (14/12/2020) chỉ là một bước trong quy trình lập hiến, vậy nên tôi sẽ dành câu hỏi đó cho ông ấy trả lời và giới thiệu bạn tới chiến dịch để tìm hiểu thêm về các vụ kiện"


Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có ủng hộ Thượng viện tiếp nhận các đề cử thành viên nội các của Biden trước khi tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01/2021 hay không, McEnany trả lời đây chỉ là "giả thuyết". Bà cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã thực hiện mọi bước để đảm bảo "quá trình chuyển giao quyền lực hoặc tiếp tục nắm quyền diễn ra suôn sẻ".

Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện, đã chúc mừng chiến thắng của ông Biden sau khi đại cử tri hoàn thành bỏ phiếu. McConnell là lãnh đạo hàng đầu đảng Cộng hòa và có ảnh hưởng lớn trong nội bộ đảng. Do đó, lời chúc mừng từ McConnell được cho là sẽ có tác động mạnh mẽ, đồng thời góp phần dập tắt những tia hy vọng cuối cùng của ông Trump trong việc lật ngược kết quả bầu cử.

57Vote
43Vote
39Vote
27Vote
14Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.