Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

15 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 14551)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.

Tháng 12/2020, Qualcomm bất ngờ cho ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 678, với nâng cấp hiệu năng đáng kể. Snapdragon 678 là thế hệ kế nhiệm của Snapdragon 675, được Qualcomm ra mắt năm 2018. Con chip chỉ xuất hiện trên một vài mẫu smartphone như Redmi Note 7 Pro, Vivo U20, Galaxy A70s.

Snapdragon 678 là bộ vi xử lý có 8 lõi, được sản xuất trên tiến trình LLP 11nm. Chipset mới sử dụng CPU Kyro 460 tốc độ xung nhịp 2.2GHz, trong khi Snapdragon 675 chỉ là 2.0Ghz. CPU Kyro 460 sử dụng kiến trúc ARM với 4 lõi Cortex-A76 và 4 lõi Cortex-A55.

Snapdragon 678 có thể hỗ trợ màn hình độ phân giải FullHD+, với dải màu 10-bit. Chipset có tích hợp bộ vi xử lý hình ảnh 14-bit Qualcomm Spectra 250L ISP, hỗ trợ camera đơn độ phân giải 192MP. Nó cũng được tích hợp cả bộ vi xử lý AI để hỗ trợ các chế độ chụp ảnh chân dung, chụp ảnh đêm, tự động lấy nét bằng laser, quay video 4K, zoom quang 5x và quay video tốc độ cao.


GPU của Snapdragon 678 giống với GPU Adreno 612, nhưng Qualcomm khẳng định đã nâng cấp hiệu suất. GPU mới cũng được tối ưu hóa cho Unity, Messiah, NeoX và Unreal Engine 4. Nó có thể hỗ trợ các trò chơi với yêu cầu đồ họa từ thấp đến trung bình.

Tuy nhiên, Snapdragon 678 chỉ tích hợp modem Qualcomm X12 LTE, đây là một con chip 4G. Qualcomm có định hướng Snapdragon 678 sẽ được sử dụng cho những chiếc smartphone tầm trung trong năm 2021. Nhưng các nhà sản xuất có xu hướng sử dụng dòng chip Snapdragon 700 series cho smartphone tầm trung nhiều hơn là dòng Snapdragon 600 series.

Do đó, có vẻ như Snapdragon 678 đang nằm ở giữa phân khúc giá rẻ và bình dân. Hiện chưa rõ những chiếc smartphone nào trong năm 2021 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 678.

58Vote
41Vote
312Vote
27Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!