Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

15 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 14743)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.

Tháng 12/2020, Qualcomm bất ngờ cho ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 678, với nâng cấp hiệu năng đáng kể. Snapdragon 678 là thế hệ kế nhiệm của Snapdragon 675, được Qualcomm ra mắt năm 2018. Con chip chỉ xuất hiện trên một vài mẫu smartphone như Redmi Note 7 Pro, Vivo U20, Galaxy A70s.

Snapdragon 678 là bộ vi xử lý có 8 lõi, được sản xuất trên tiến trình LLP 11nm. Chipset mới sử dụng CPU Kyro 460 tốc độ xung nhịp 2.2GHz, trong khi Snapdragon 675 chỉ là 2.0Ghz. CPU Kyro 460 sử dụng kiến trúc ARM với 4 lõi Cortex-A76 và 4 lõi Cortex-A55.

Snapdragon 678 có thể hỗ trợ màn hình độ phân giải FullHD+, với dải màu 10-bit. Chipset có tích hợp bộ vi xử lý hình ảnh 14-bit Qualcomm Spectra 250L ISP, hỗ trợ camera đơn độ phân giải 192MP. Nó cũng được tích hợp cả bộ vi xử lý AI để hỗ trợ các chế độ chụp ảnh chân dung, chụp ảnh đêm, tự động lấy nét bằng laser, quay video 4K, zoom quang 5x và quay video tốc độ cao.


GPU của Snapdragon 678 giống với GPU Adreno 612, nhưng Qualcomm khẳng định đã nâng cấp hiệu suất. GPU mới cũng được tối ưu hóa cho Unity, Messiah, NeoX và Unreal Engine 4. Nó có thể hỗ trợ các trò chơi với yêu cầu đồ họa từ thấp đến trung bình.

Tuy nhiên, Snapdragon 678 chỉ tích hợp modem Qualcomm X12 LTE, đây là một con chip 4G. Qualcomm có định hướng Snapdragon 678 sẽ được sử dụng cho những chiếc smartphone tầm trung trong năm 2021. Nhưng các nhà sản xuất có xu hướng sử dụng dòng chip Snapdragon 700 series cho smartphone tầm trung nhiều hơn là dòng Snapdragon 600 series.

Do đó, có vẻ như Snapdragon 678 đang nằm ở giữa phân khúc giá rẻ và bình dân. Hiện chưa rõ những chiếc smartphone nào trong năm 2021 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 678.

58Vote
41Vote
312Vote
27Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.