Campuchia - Tất Cả Học Sinh Lớp 12 Được Cho Đậu Tốt Nghiệp Không Cần Thi

15 Tháng Mười Hai 20209:30 CH(Xem: 12556)
Campuchia - Tất Cả Học Sinh Lớp 12 Được Cho Đậu Tốt Nghiệp Không Cần Thi
Campuchia - Tất Cả Học Sinh Lớp 12 Được Cho Đậu Tốt Nghiệp Không Cần Thi

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.

Động thái là do khả năng tuyên bố chấm dứt cụm dịch ngày 28/11/2020 sẽ không diễn ra trước ngày 11/01/2021, mà ít nhất phải tới ngày 20/01/2021.

Quyết định được đưa ra hôm thứ Ba (15/12/2020), ông Hun Sen cho biết trong bài phát biểu trước toàn dân Campuchia về tình hình dịch bệnh Covid-19: "Đây là một lời động viên tham gia cuộc chiến chống Covid-19 thông qua các học sinh và thanh niên, vì nhiệm vụ của những người nắm quyền chính trị là đảm bảo yên bình cho đất nước. Vì thế, tôi xin thông báo rằng trong năm học 2019 -2020, tất cả những thí sinh trung học phổ thông đều đậu kỳ thi tốt nghiệp quốc gia. Các em hãy nỗ lực học tập để bắt đầu ghi danh vào trường đại học. Đậu hay rớt là một chuyện. Chúng ta phải chấp nhận những gì đang xảy ra với đất nước chúng ta và thế giới. Chất lượng giáo dục có giảm sút nhẹ và tôi nhận thấy những khó khăn trong việc không tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, có người rớt, người đậu. Nếu khó khăn thì tôi cho tất cả các thí sinh đều đậu kỳ thi".

Ông Hun Sen cho biết một số học sinh có thi cũng không đậu, số khác không thi vì sợ lây nhiễm Covid-19, nên thông báo trên của ông sẽ khiến các em vui mừng. Ông cho hay: "Các em không thể tham dự kỳ thi cùng nhau. Kỳ thi tại mỗi trường đại học không thể diễn ra vì tôi không cho phép tổ chức"

Ros Soveacha, phát ngôn viên Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, cùng ngày cho biết cơ quan "tôn trọng và chấp thuận đề xuất từ Thủ tướng, và sẽ thông báo về vấn đề sớm".

Một báo cáo của Bộ Giáo dục Campuchia cho thấy có hơn 121.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019-2020, trong đó hơn 113.000 em đến từ các trường công với hơn 59.800 em là nữ.

Chủ tịch Liên đoàn Giáo dục Pech Bolen ủng hộ quyết định của Thủ tướng Hun Sen nhằm giảm chi tiêu và các nguy cơ trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Ông cho biết: "Kỳ thi trung học phổ thông không quyết định kiến thức, việc học tập và công việc của các học sinh. Vì thế, cho phép các em đậu tốt nghiệp giúp các em tiếp tục theo học tại các cấp đại học hoặc đào tạo nghề và kỹ thuật"

Lasi Mana, một học sinh lớp 12, bày tỏ vui mừng trước thông báo của ông Hun Sen. Mana chia sẻ: "Chỉ cần được kỳ thi lớp 12 là được. Điều quan trọng hơn là chúng em phải nỗ lực và tiếp tục việc học tại các trường đại học. Có những bạn không vui vì không có cơ hội để thể hiện năng lực của mình. Còn em, em nghĩ phần lớn học sinh đều vui khi vượt qua được kỳ thi".

53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.