Trung Quốc Sẽ Nhập 100 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Của BioNTech

16 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 9661)
Trung Quốc Sẽ Nhập 100 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Của BioNTech
Trung Quốc Sẽ Nhập 100 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Của BioNTech

Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.

Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải thông báo sẽ mua ít nhất 100 triệu liều vaccine từ BioNTech vào năm 2021 nếu được cơ quan quản lý phê duyệt.

BioNTech đã phát triển vaccine mRNA của hãng qua hợp tác với công ty Pfizer của Mỹ, đồng thời công ty cũng hợp tác với Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải (thường gọi là Fosun Pharma) để phát triển và phân phối tại Trung Quốc. Hai quan hệ đối tác được thiết lập riêng rẽ hồi tháng 03/2020. Vaccine mRNA là liệu trình hai liều, vì vậy 100 triệu liều sẽ đủ để tiêm chủng 50 triệu người.

Các liều được cung cấp theo thỏa thuận BioNTech và Fosun Pharma ban đầu sẽ đến từ các cơ sở sản xuất BioNTech của Đức. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fosun Pharma Wu Yifang cho biết: "Chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận cung cấp với BioNTech, đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của Fosun Pharma và BioNTech nhằm đạt được mục tiêu vaccine dễ tiếp cận và có giá phải chăng ở Trung Quốc"

Để đáp ứng quy định của cơ quan quản lý Trung Quốc, hai công ty đã triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai vaccine của họ ở Trung Quốc vào tháng 11/2020 với 960 người. Kết quả của thử nghiệm sẽ được kết hợp với dữ liệu toàn cầu thử nghiệm giai đoạn ba do Pfizer tiến hành để xin phê duyệt.

Trung Quốc đã cho phép sử dụng khẩn cấp một số ứng viên vaccine do công ty nội địa phát triển kể từ tháng 07/2020, trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn cuối. Gần một triệu người Trung Quốc đã được tiêm liều thử nghiệm do Sinopharm phát triển.

Thông báo của Fosun Pharma và BioNTech được đưa ra trong bối cảnh những mũi vaccine Pfizer-BioNTech đầu tiên đã được tiêm ở Mỹ, Anh và Canada trong những ngày gần đây, sau khi được cơ quan quản lý của các quốc gia cấp phép khẩn cấp. BioNTech và Pfizer đã công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn ba vào 18/11, cho thấy vaccine có mức hiệu quả 95%.

Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đã bắt đầu tiêm chủng với một loại vaccine được phát triển bởi Sinopharm thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc vào thứ Hai (14/12/2020). Các cơ quan quản lý ở UAE, nơi thực hiện các cuộc thử nghiệm, đã phê duyệt loại vaccine hiệu quả 86% vào ngày 09/12/2020.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.