Trung Quốc Sẽ Nhập 100 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Của BioNTech

16 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 8974)
Trung Quốc Sẽ Nhập 100 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Của BioNTech
Trung Quốc Sẽ Nhập 100 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Của BioNTech

Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.

Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải thông báo sẽ mua ít nhất 100 triệu liều vaccine từ BioNTech vào năm 2021 nếu được cơ quan quản lý phê duyệt.

BioNTech đã phát triển vaccine mRNA của hãng qua hợp tác với công ty Pfizer của Mỹ, đồng thời công ty cũng hợp tác với Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải (thường gọi là Fosun Pharma) để phát triển và phân phối tại Trung Quốc. Hai quan hệ đối tác được thiết lập riêng rẽ hồi tháng 03/2020. Vaccine mRNA là liệu trình hai liều, vì vậy 100 triệu liều sẽ đủ để tiêm chủng 50 triệu người.

Các liều được cung cấp theo thỏa thuận BioNTech và Fosun Pharma ban đầu sẽ đến từ các cơ sở sản xuất BioNTech của Đức. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fosun Pharma Wu Yifang cho biết: "Chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận cung cấp với BioNTech, đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của Fosun Pharma và BioNTech nhằm đạt được mục tiêu vaccine dễ tiếp cận và có giá phải chăng ở Trung Quốc"

Để đáp ứng quy định của cơ quan quản lý Trung Quốc, hai công ty đã triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai vaccine của họ ở Trung Quốc vào tháng 11/2020 với 960 người. Kết quả của thử nghiệm sẽ được kết hợp với dữ liệu toàn cầu thử nghiệm giai đoạn ba do Pfizer tiến hành để xin phê duyệt.

Trung Quốc đã cho phép sử dụng khẩn cấp một số ứng viên vaccine do công ty nội địa phát triển kể từ tháng 07/2020, trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn cuối. Gần một triệu người Trung Quốc đã được tiêm liều thử nghiệm do Sinopharm phát triển.

Thông báo của Fosun Pharma và BioNTech được đưa ra trong bối cảnh những mũi vaccine Pfizer-BioNTech đầu tiên đã được tiêm ở Mỹ, Anh và Canada trong những ngày gần đây, sau khi được cơ quan quản lý của các quốc gia cấp phép khẩn cấp. BioNTech và Pfizer đã công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn ba vào 18/11, cho thấy vaccine có mức hiệu quả 95%.

Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đã bắt đầu tiêm chủng với một loại vaccine được phát triển bởi Sinopharm thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc vào thứ Hai (14/12/2020). Các cơ quan quản lý ở UAE, nơi thực hiện các cuộc thử nghiệm, đã phê duyệt loại vaccine hiệu quả 86% vào ngày 09/12/2020.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.