Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

16 Tháng Mười Hai 20209:30 CH(Xem: 11317)
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple đưa công nghệ OLED lên iPad. Công ty đã sử dụng màn hình LCD trên iPad trong hơn 10 năm, kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2010. Apple cũng có kế hoạch áp dụng màn hình LCD mới cho iPad, sử dụng miniLED làm đèn nền trong năm tới. Với việc giới thiệu màn hình LCD mới trước, Apple đang thu hút sự chú ý để chuẩn bị đưa OLED làm màn hình iPad tiếp theo trong hai đến ba năm sau.

Theo nguồn tin nội bộ, Apple đã đặt hàng với Samsung và LG để áp dụng tấm nền OLED cho dòng sản phẩm iPad, và các sản phẩm mới sẽ ra mắt vào năm 2022. Như vậy, Apple đã quyết định áp dụng OLED thay vì màn hình tinh thể lỏng (LCD) từ một số mẫu iPad vào năm 2022 và đặt hàng từ Samsung Display và LG Display.

Một tấm nền OLED kiểu lai, kết hợp công nghệ OLED dẻo và cứng sẽ được tạo ra để giảm độ dày của tấm nền gắn trên iPad. Samsung Display sẽ cung cấp model đầu tiên từ năm 2022 và LG Display sẽ bổ sung từ năm 2023. Các tấm nền do Samsung và LG cung cấp sử dụng TFE (Thin Film Encapsulation), một chất bao bọc màng mỏng giúp bảo vệ các thiết bị trong khi vẫn giữ đặc điểm của OLED cứng, sử dụng kính cứng làm chất nền bóng bán dẫn màng mỏng (TFT).

TFE là công nghệ hiện đang được sử dụng cho OLED dẻo và sử dụng một màng mỏng thay vì thủy tinh được sử dụng như một chất bao bọc hiện có. Theo báo cáo, độ dày tổng thể của tấm nền có thể giảm đáng kể thông qua một tấm phim mỏng hơn kính. Samsung Display gọi nó là tấm nền UT (Ultra Thin) trong khi LG Display gọi nó là ATO (Advanced Thin OLED).

Một giám đốc điều hành cho biết Samsung đã bắt đầu chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022 và cung cấp đầy đủ tấm nền vào năm 2023. Tuy nhiên, Samsung Display và LG Display hiện vẫn phản hồi rằng: "Chúng tôi không thể xác nhận thông tin chi tiết liên quan đến khách hàng về đơn đặt hàng tấm nền OLED cho iPad".

53Vote
41Vote
38Vote
213Vote
16Vote
2.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.