Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

16 Tháng Mười Hai 20209:30 CH(Xem: 11960)
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple đưa công nghệ OLED lên iPad. Công ty đã sử dụng màn hình LCD trên iPad trong hơn 10 năm, kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2010. Apple cũng có kế hoạch áp dụng màn hình LCD mới cho iPad, sử dụng miniLED làm đèn nền trong năm tới. Với việc giới thiệu màn hình LCD mới trước, Apple đang thu hút sự chú ý để chuẩn bị đưa OLED làm màn hình iPad tiếp theo trong hai đến ba năm sau.

Theo nguồn tin nội bộ, Apple đã đặt hàng với Samsung và LG để áp dụng tấm nền OLED cho dòng sản phẩm iPad, và các sản phẩm mới sẽ ra mắt vào năm 2022. Như vậy, Apple đã quyết định áp dụng OLED thay vì màn hình tinh thể lỏng (LCD) từ một số mẫu iPad vào năm 2022 và đặt hàng từ Samsung Display và LG Display.

Một tấm nền OLED kiểu lai, kết hợp công nghệ OLED dẻo và cứng sẽ được tạo ra để giảm độ dày của tấm nền gắn trên iPad. Samsung Display sẽ cung cấp model đầu tiên từ năm 2022 và LG Display sẽ bổ sung từ năm 2023. Các tấm nền do Samsung và LG cung cấp sử dụng TFE (Thin Film Encapsulation), một chất bao bọc màng mỏng giúp bảo vệ các thiết bị trong khi vẫn giữ đặc điểm của OLED cứng, sử dụng kính cứng làm chất nền bóng bán dẫn màng mỏng (TFT).

TFE là công nghệ hiện đang được sử dụng cho OLED dẻo và sử dụng một màng mỏng thay vì thủy tinh được sử dụng như một chất bao bọc hiện có. Theo báo cáo, độ dày tổng thể của tấm nền có thể giảm đáng kể thông qua một tấm phim mỏng hơn kính. Samsung Display gọi nó là tấm nền UT (Ultra Thin) trong khi LG Display gọi nó là ATO (Advanced Thin OLED).

Một giám đốc điều hành cho biết Samsung đã bắt đầu chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022 và cung cấp đầy đủ tấm nền vào năm 2023. Tuy nhiên, Samsung Display và LG Display hiện vẫn phản hồi rằng: "Chúng tôi không thể xác nhận thông tin chi tiết liên quan đến khách hàng về đơn đặt hàng tấm nền OLED cho iPad".

53Vote
41Vote
38Vote
213Vote
16Vote
2.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.