EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

17 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 9909)
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói trong cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel và các giám đốc điều hành hãng sản xuất vaccine BioNTech: "Ở Đức, nếu việc phê duyệt diễn ra theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm vaccine vào ngày 27/12/2020. Các nước khác trong EU muốn có thể và bắt đầu tiêm vào cùng ngày"

Đức và các nước thành viên EU khác có nghĩa vụ chờ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (European Medicines Agency - EMA) phê duyệt vaccine. EMA dự kiến đưa ra thông báo vào ngày 21/12/2020.

Một quan chức cấp cao EU hôm qua cho biết khối có thể đưa ra phê duyệt cuối cùng đối với loại vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech phát triển vào ngày 23/12/2020. Chủ tịch Ủy ban EU Von der Leyen xác nhận thời gian biểu dự kiến để bắt đầu tiêm chủng cho 450 triệu công dân của EU. Bà đăng trên Twitter  “Vào ngày 27, 28 và 29 tháng 12, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu triển khai trên khắp EU”


Thủ tướng Merkel nói tại một sự kiện trực tuyến: "Thực tế, trong tình hình toàn cầu bất thường hiện nay, một loại vaccine như thế được tung ra thị trường rất nhanh là thành tựu cá nhân tuyệt vời của các nhà nghiên cứu, cũng như cách tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi tin vào khoa học, chúng tôi ủng hộ khoa học".

Tháng 11/2020, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể. Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Pfizer ngày 02/12/2020 và bắt đầu tiêm chủng vào ngày 08/12/2020. Giám đốc Y tế Oezlem Tuereci của BioNTech cho biết tại Anh, khoảng 140.000 người đã được tiêm chủng.

Bahrain, Canada, Singapore là những nước tiếp theo lần lượt phê duyệt vaccine Pfizer. Mỹ phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer hôm 11/12 và bắt đầu được triển khai từ ngày 14/12 năm 2020.


57Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
2.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.