EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

17 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 10431)
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói trong cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel và các giám đốc điều hành hãng sản xuất vaccine BioNTech: "Ở Đức, nếu việc phê duyệt diễn ra theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm vaccine vào ngày 27/12/2020. Các nước khác trong EU muốn có thể và bắt đầu tiêm vào cùng ngày"

Đức và các nước thành viên EU khác có nghĩa vụ chờ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (European Medicines Agency - EMA) phê duyệt vaccine. EMA dự kiến đưa ra thông báo vào ngày 21/12/2020.

Một quan chức cấp cao EU hôm qua cho biết khối có thể đưa ra phê duyệt cuối cùng đối với loại vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech phát triển vào ngày 23/12/2020. Chủ tịch Ủy ban EU Von der Leyen xác nhận thời gian biểu dự kiến để bắt đầu tiêm chủng cho 450 triệu công dân của EU. Bà đăng trên Twitter  “Vào ngày 27, 28 và 29 tháng 12, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu triển khai trên khắp EU”


Thủ tướng Merkel nói tại một sự kiện trực tuyến: "Thực tế, trong tình hình toàn cầu bất thường hiện nay, một loại vaccine như thế được tung ra thị trường rất nhanh là thành tựu cá nhân tuyệt vời của các nhà nghiên cứu, cũng như cách tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi tin vào khoa học, chúng tôi ủng hộ khoa học".

Tháng 11/2020, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể. Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Pfizer ngày 02/12/2020 và bắt đầu tiêm chủng vào ngày 08/12/2020. Giám đốc Y tế Oezlem Tuereci của BioNTech cho biết tại Anh, khoảng 140.000 người đã được tiêm chủng.

Bahrain, Canada, Singapore là những nước tiếp theo lần lượt phê duyệt vaccine Pfizer. Mỹ phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer hôm 11/12 và bắt đầu được triển khai từ ngày 14/12 năm 2020.


57Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
2.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.