EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

17 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 10444)
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói trong cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel và các giám đốc điều hành hãng sản xuất vaccine BioNTech: "Ở Đức, nếu việc phê duyệt diễn ra theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm vaccine vào ngày 27/12/2020. Các nước khác trong EU muốn có thể và bắt đầu tiêm vào cùng ngày"

Đức và các nước thành viên EU khác có nghĩa vụ chờ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (European Medicines Agency - EMA) phê duyệt vaccine. EMA dự kiến đưa ra thông báo vào ngày 21/12/2020.

Một quan chức cấp cao EU hôm qua cho biết khối có thể đưa ra phê duyệt cuối cùng đối với loại vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech phát triển vào ngày 23/12/2020. Chủ tịch Ủy ban EU Von der Leyen xác nhận thời gian biểu dự kiến để bắt đầu tiêm chủng cho 450 triệu công dân của EU. Bà đăng trên Twitter  “Vào ngày 27, 28 và 29 tháng 12, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu triển khai trên khắp EU”


Thủ tướng Merkel nói tại một sự kiện trực tuyến: "Thực tế, trong tình hình toàn cầu bất thường hiện nay, một loại vaccine như thế được tung ra thị trường rất nhanh là thành tựu cá nhân tuyệt vời của các nhà nghiên cứu, cũng như cách tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi tin vào khoa học, chúng tôi ủng hộ khoa học".

Tháng 11/2020, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể. Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Pfizer ngày 02/12/2020 và bắt đầu tiêm chủng vào ngày 08/12/2020. Giám đốc Y tế Oezlem Tuereci của BioNTech cho biết tại Anh, khoảng 140.000 người đã được tiêm chủng.

Bahrain, Canada, Singapore là những nước tiếp theo lần lượt phê duyệt vaccine Pfizer. Mỹ phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer hôm 11/12 và bắt đầu được triển khai từ ngày 14/12 năm 2020.


57Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
2.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.